Topฮิต10ไอเทม2018 ของวัยรุ่นสาวชาวญี่ปุ่น

Topฮิต10ไอเทม2018 ของวัยรุ่นสาวชาวญี่ปุ่น

            Topฮิต10ไอเทม2018 เด็กผู้หญิง – วัยรุ่นชาวญี่ปุ่น  ตั้งแต่อายุ 10 – 19 ปี ฮิตคลั่งไคล้ และหลงไหล Fever มากมายประจำปี 2018 จัดอันดับโดย mynavi.jp ลองมาดูกันว่า เราคนไทย หรือใครที่ชอบญี่ปุ่น รู้เรื่องราวเหล่านี้ไหม? เพื่อจะได้เข้าถึง สาวๆญี่ปุ่นให้มากขึ้นนะ

Topฮิต10ไอเทม2018

อันดับที่ 1 ชาไข่มุก ร้าน 「Gong Cha」(56.7%) : ร้านชาไข่มุก แบรนด์ดังจากไต้หวัน ที่มาตีตลาด เรียกว่าดังเป็นกระแสทั่วโซเชียล สาขาไหน ต่อแถวยาวไปได้อีก เรียกว่าใครไม่เคย กิน ไม่เคยถ่ายรูปคู่กับเครื่องดื่มตัวนี้ พี่บอกเลยว่า Out

Topฮิต10ไอเทม2018

อันดับที่ 2 Tik Tok (53.2%) : แอพพลิเคชั่นมือถือ ที่ให้เราลิปซิ้งค์ เต้นไปตาม BGM เรียกว่าโพสต์ความน่ารัก ใสๆวัยทีน กดไลค์ รีทวิตกันได้รัวๆ งานนี้มีคนดังปังๆน่ารัก ที่เกิดจากการเล่นแอพนี้ ที่กลายเป็นเนตไอดอลเลยนะ

อันดับที่ 3 AbemaTV (28.7%) : รายการฟรีออนไลน์ ทางช่อง อะเบะมะทีวี ที่อันนี้สาวๆติด ก็เพราะว่า ติดรายการเฉพาะของช่อง ที่ชื่อ 「オオカミくんには騙されない」(จะไม่ยอมให้นายจิ้งจอกมาหลอกนะ)  แล้วก็ รายการ 「今日、好きになりました」(วันนี้ที่เริ่มรัก) เรียลลิตี้TV เกี่ยวกับความรัก ที่ได้รับการสนับสนุน และพูดถึงอย่างมากในหมู่นักเรียนหญิงม.ปลาย หล่อๆ สวยๆทั้งนั้นจร้า ลองไปหาดูนะ

อันดับที่ 4  ซินเดอเรล่าเกิลส์ (ร้องโดย King & Prince)  (23.3%) : เพลงประกอบละคร 『花のち晴れ〜花男 Next Season〜』ที่ออกอากาศทางช่อง TBS ที่ดัดแปลงมาจากการ์ตูน และเป็นภาคต่อ ของ รักใสหัวใจเกินร้อย (ฮานะโยริดังโงะ) นั่นเอง

 

อันดับที่ 5 ชีสด๊อก (23.1%)  : อาหารที่มีถิ่นกำเนิดจากเกาหลี ที่มาได้รับความนิยมที่ญี่ปุ่นนี่ โดยเฉพาะ Korea Town แถบสถานีชินโอคุโบะ ดูหน้าตาไว้ เพื่อเห็นแล้วจะได้ลองชิมนะ

อันดับที่  6 เครื่องสำอางค์ 3CE (15.8%) : เครื่องสำอางค์วัยใส ที่ได้รับอิทธิพล มาจากแบรนด์เสื้อผ้า เกาหลี ที่ชื่อว่า 「STYLENANDA」อ่ะนะ … อยากสวย อยากใส ไปลองกันได้ ว่าเข้ากับผิวคนไทยอย่างเราๆรึเปล่า?

อันดับที่  7 ตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ PinkPink Monster (10.6%) : ใช่แล้ว กี่ปีๆ ที่ญี่ปุ่นนี่ ตู้สติ๊กเกอร์ก็ยังไม่ตาย แต่กลับกลายว่า มีการพัฒนาขึ้นมาเรื่อยๆ (แม้ปัจจุบันมือถือ จะมีแอพแต่งภาพเป็นสิบๆ แอพก็ตาม) ตู้ตัวนี้ มีการคำนวนแสงให้ ทำให้ผิวพรรณ + หน้าตม เรียกได้ว่ามีมิติ

อันดับที่ 8 ตู้ถ่ายสติ๊กเกอร์ これ以上可愛くなってもいいですか 10.2% (ขอน่ารักขึ้นอีกนิดจะผิดไหม? 555 แปลตามอารมณ์) ตู้นั้นก็สวย ตู้นี้ก็ดี 555 ต่างจากอันดับที่7 ก็ตรงที่ตู้นี่จะดูธรรมชาติมากกว่านะ

อันดับที่ 9 พัดลมมือถือ จากเกาหลี (10.0%)  :  โอ๊ยยย คนรุ่นใหม่ วัยรุ่นญี่ปุ่นนี่ รับวัฒนธรรมเกาหลี มานี่ก็ไม่น้อยนะ แต่ดูดีไซน์ จากพัดลมมือถือตัวนี้ เห็นแล้วก็ไม่แปลกใจ เพราะนักเรียนหญิง วัยรุ่นทั้งหลาย คงติด Tag #อยากได้ กันเป็นแถว

อันดับที่  10 เกมส์ Line ทามาก๊อต (9.4%) : ทามาก๊อต เกมส์สัตว์เลี้ยงอิเล็กทรอนิกส์ สุดฮิตในสมัยเก่า มีการพัฒนารูปแบบ เข้ากับยุคใหม่ ผนวกเข้าใน Lineซะอีก คราวนี้ Activity ทั้งหลาย โพสต์ลงได้ในไทม์ไลน์  แบบนี้ก็ยิ่งฮิตไปกันใหญ่นะซี้ …

ที่มา : Mynavi.jp

Comments

comments