Hotel Great Morning โรงแรมแรกของโลก!กับระบบปรับอุณหภูมิแบบ Hikari First

Hotel Great Morning โรงแรมแรกของโลก!กับระบบปรับอุณหภูมิแบบ Hikari First

  Hotel Great Morning โรงแรมเปิดใหม่ ที่ได้ฉายาว่า เป็นโรงแรมแห่งแรกของโลก!!  ที่มีระบบปรับอุณหภูมิ แบบทั้งร้อนและเย็นได้ โดยไม่มีการติดแอร์สักตัวเลยในตึก!!ได้ฤกษ์เปิดกิจการ พร้อมให้บุคคลทั่วไป จองและเข้าพักได้ ตั้งแต่ 23 พฤศจิกายน ที่ผ่านมา งั้นเรามาติดตามรีวิวกันเลย ว่าที่แห่งนี้มีดี และน่าไปพักกันยังไง?

Hotel Great Morning โรงแรมใหม่เอี่ยมไฉไล ที่กลายเป็นข่าวดังในญี่ปุ่น เพราะความเป็น “โรงแรมแห่งแรกของโลก” ที่มีการใช้ระบบ 光冷暖 (อ่านว่า ฮิการิเรดัน) หรือ Hikari First คือ การใช้รังสีฟาร์ อินฟราเรด ผ่านเครื่อง Radiator (เจ้าตัวแท่งๆยาวๆคล้ายมู่ลี่ ที่ผมยืนจับอยู่ในภาพ) ให้เข้ามาเป็นตัวทำอุณหภูมิ ภายในห้องหรือภายในตึก ผนวกกับการผสมเซรามิคพิเศษ ในผนังและกำแพง ที่จะช่วยในการควบคุณอุณหภูมิได้ ดังนั้นโรงแรมแห่งนี้จึงไม่ต้องง้อแอร์ แต่ก็จะมีปุ่มปรับอุณหภูมิ คล้ายเครื่องแอร์อยู่ในห้อง (ระบบนี้ถูกจดลิขสิทธิ์เรียบร้อยแล้วด้วย)

Hotel Great Morning

ถามว่าการไม่มีแอร์ในตึก หรือในห้องนั้นดีอย่างไร .. คำตอบที่ได้ก็คือ เวลานอน คุณก็จะนอนหลับสบาย โดยที่ไม่มีเสียงแอร์มารบกวน รวมไปถึงลมเย็น&ร้อน ที่เป่าออกมาแรงๆ ทำให้ฝุ่นละออง นั้นคลุ้งอยู่ในอากาศ ทำให้เราต้องสูดดม หมุนเวียนกันไป คิดว่าคงไม่มีใครชอบ .. ถ้าเลี่ยงได้ก็อยากเลี่ยงใช่ไหม? (เค้าว่าระบบนี้มี หลายคนติดใจ เลือกที่จะสร้างบ้านใหม่ โดยติดตั้งระบบนี้ แทนระบบใช้เครื่องปรับอากาศกันอีกด้วยนะ )

Hotel Great Morning

เรียกว่าเป็นอีก 1 ระบบ ที่รักษาสิ่งแวดล้อม และรักษาสุขภาพของคนที่มาพัก  ก็เลยได้หลับสบาย จึงกลายเป็นที่มาของการใช้ชื่อ Hotel Great Morning นั่นเอง

Hotel Great Morning

นอกจากความเป็นเอกลักษณ์ ของการใช้ระบบที่ไม่ต้องพึ่งแอร์แล้ว ทางโรงแรมยังดูเหมือนใส่ใจ และยึดถือคุณภาพของหลายๆสิ่ง ที่อยู่ในโรงแรมด้วย อย่างเช่น

Hotel Great Morning

วัตถุดิบจากธรรมชาติ ที่ใช้ตกแต่งห้อง, เครื่องนอนที่ได้รับจดลิขสิทธิ์ของ IWATA , ผ้าขนหนู ออแกนิค จาก IKEUCHI ORGANIC (อันนี้นุ่มจริงขอบอก) , PROBODY น้ำแร่คุณภาพดี ที่บริการฟรีอยู่ในห้อง ,สิ่งของต่างๆที่ใช้ในห้องน้ำ อย่างยาสีฟันลักษณะเจล ที่ไม่ผสมสารเคมี หรือหัวฝักบัวที่ เป็นแบบเครื่องกรอง ที่ทำให้น้ำที่ไหลผ่าน มีคุณภาพดีดั่งน้ำแร่ ให้แช่ให้อาบกันอย่างสบาย อันนี้เพิ่มเติมให้คือ ใครที่พักห้องสูท (รูปที่ถ่ายมานี่คือห้องสูทที่พัก) ภายในห้องจะมีห้องซาวน่าอบไอน้ำ ให้ได้ใช้แบบไพรเวทส่วนตัวอีกด้วยนะ

Hotel Great Morning

สุดท้ายที่อดรีวิวไม่ได้ คือ อาหารเช้า ที่ได้ร้านดังอย่าง 「Chocolate Shop」 เป็นคนโปรดิวซ์ให้ โดยจะมาเสิรฟ์ให้ถึงห้อง มีครัวซอง 2 ซิ้น , ถั่วหมัก , โยเกิร์ต , และซุปหัวหอมแบบออแกนิค อืมม .. ชิมแล้วอันนี้ สุขภาพดี แถมมีความอร่อย ประทับใจ ทานง่ายๆ ไม่อิ่มเกิน

Hotel Great Morning

อีกอย่างที่ชอบในโรงแรมก็คือ ภายในตู้เย็น จะมีน้ำกระป๋อง วางไว้ บริการฟรีๆ อีกหลายชนิด จะหยิบจะกินเมื่อไหร่ ก็ไม่ต้องมานั่งคิดเงิน บวกเพิ่มโน่นนี่ เวลาเช็คเอ้าท์ (ในห้องมีชากาแฟ แบบออแกนิค ที่ไร้คาเฟอีนด้วย แต่ไม่มีนม กับน้ำตาลให้นะ ถ้าใครกิน Black Coffee ก็ดีไป ถ้าไม่ใช่ก็เก็บไว้ ไปทานที่บ้านแล้วกัน 55 ) ส่วนที่ชั้น 1 ตอนดึกๆใครหิว ก็จะมีข้าวปั้นข้าวกล้องหมัก (3รสชาติ วางไว้ให้ได้ทานกันอีกด้วย)

และที่สำคัญคือ บริเวณรอบโรงแรมสงบ ไม่พลุกพล่าน เดินไปย่านช้อปได้ง่าย (ไป ดองกี้โฮเต้ ~5 นาที ไปกิน ราเม็งอิจิรันสาขาใหญ่ ก็เดินไปได้ชิวๆ ) อันนี้ถือเป็นข้อมูลบอกเล่าให้ฟัง ใครที่จะไปเที่ยวคิวชู ลองดูไว้เป็นอีก 1 ตัวเลือกในการจองโรงแรมแล้วกันนะ กับโรงแรมที่มีระบบปรับอากาศแบบใหม่ ซึ่งยังไม่มีที่ไหนในโลก !!!

เวปไซต์อย่างเป็นทางการ : Hote GreatMorning

Comments

comments