เทปันยากิ กินซ่า อาหารญี่ปุ่น เมนูกระทะเหล็กราคาถูก จากร้าน โอกะฮัง

เทปันยากิ กินซ่า อาหารญี่ปุ่น เมนูกระทะเหล็กราคาถูก จากร้าน โอกะฮัง

            เทปันยากิ กินซ่า … ใครได้ยินเป็นต้องสงสัยว่า ราคาแพงแหงๆ  แต่ไม่ต้องกลัว เพราะวันนี้ ต้มยำวาซาบิ มีร้านอร่อย ให้คนทุนน้อย เพราะอยากเก็บเงินไว้ช้อป ได้มาทานกัน … ว่าแล้วไปดูรีวิว ​​เห็นแล้วหิว แล้วอยาก ก็ฝากบอกเพื่อน ต่อๆกันไปด้วยนะ

เทปันยากิ กินซ่า

ร้านเทปันยากิ ร้านนี้ชื่อว่า โอกะฮัง (岡半本店)  ซึ่งตั้งอยู่ที่กินซ่า แหล่งช้อปของหรู ของแบรนด์ แต่บอกเลยว่าไม่แพง อย่างที่คิด (เทปันยากิ นี่ถ้าไปกินปกติ จะเกิน 10,000 เยนขึ้นไปอยู่แล้ว) แต่ร้านนี้ขอบอกเลยว่าไม่ถึง .. นั่นก็เพราะว่า เราเลือกเวลา มากิน เป็นช่วงกลางวัน เพราะเมนูช่วง Lunch มันถูกนั่นเอง (ใครไปกลางคืนนี่ ราคาแพงกว่าอีก 10เท่า!)

เทปันยากิ กินซ่า

ซึ่งเมนูกลางวันของที่นี่ ก็มีอยู่ 7 เมนู กับอีก 1 คอร์สที่เป็น อาวาบิ  ส่วน 7 เมนู นี่ก็แบ่งเป็น อาหาร 5 ชนิด ได้แก่  เนื้อหั่นบาง, เนื้อสันนอก(Sirloin) ,เมนูผสมระหว่างเนื้อหั่นบาง และเนื้อสันใน (Tenderloin) , เนื้อสันสะโพก ราดซอสขิง และสุดท้ายคือ  สตูเนื้อกับผัก  แล้วแยกออกไป ตามน้ำหนักของเนื้อ ที่เราอยากรับประทาน  ซึ่งเนื้อที่ใช้ในร้านเป็น เนื้อวากิว ที่เลื้ยงในญี่ปุ่นทั้งสิ้น

ในร้านก็จะมีที่นั่งเคาเตอร์ทั้งหมด 12 ที่ แล้วก็มีโต๊ะอีกประมาณ 4 โต๊ะ ซึ่งแน่นอน ถ้าได้นั่งที่เคาเตอร์ ก็จะยิ่งฟิน เพราะเชฟที่จะมาทำอาหาร หั่น และย่างกันตรงหน้า เรียกว่า ได้เข้าถึงอารมณ์ ของเทปันยากิ อย่างถ่องแท้

เทปันยากิ กินซ่า

และแล้วอาหารเซตก็มา (ผักจะมาเสริฟก่อน) อันนี้ผักกรอบดี น้ำจิ้มที่ราดมานี่ก็เป็น ตัวงา เรียกว่า เป็นอาหารเรียกน้ำย่อย อย่างดีเลย ตัวพระเอกที่เป็นเนื้อนั้น เราก็สามารถเลือก ระดับของความสุกของเนื้อได้ด้วย จะเอาดิบ ธรรมดา หรือว่า ย่างสุกๆ ก็แล้วแต่ชอบ (ไม่แน่ใจเลือก มีเดียมไปแล้วกัน 55) ซึ่งรสชาติเนื้อที่ย่างมา ก็จะเป็นรสเกลือและพริกไทยเล็กน้อย .. เข้าปากคำแรก บอกเลยอร่อยจริง สมยืนรอหน้าร้าน 55 มีน้ำจิ้ม 2 รส หรือจะขอเกลือมาเพิ่ม จิ้มเกลือกินก็อร่อยนะ

นอกจากนั้นข้างๆจานก็จะมี เส้นคิชิ คล้ายๆเส้นจันทร์ผัดไทย ที่ผัดมากับโชยุและเนย  รวมถึงถั่วงอก อันนี้ก็บอกได้เลยว่า ต้องยอมรับว่าเค้าเลือกวัตถุดิบได้ดีจริง .. เพราะไม่ได้กินผัดถั่วงอกอร่อยๆแบบนี้มานาน … สมกับเป็นร้านอาหารระดับเทปันยากิ ในกินซ่า

นอกจากนั้นในจานก็ยังมี ลูกชิ้นเนื้อกับผัก ในน้ำคล้ายๆสู มาให้ด้วย รวมถึงซุปถ้วยเล็กๆ … เรียกว่า เมนู Lunch สั่งครั้งเดียว แต่ได้อร่อย และลิ้มลองหลายรสชาติจริงๆ

เทปันยากิ กินซ่า

ท้ายสุดหลังทานอาหาร จากเค้าเตอร์เสร็จ เราก็จะถูกเชิญไปอีกห้อง ซึ่งเค้าจะเสริฟ เครื่องดื่ม แล้วแต่เราเลือก ว่าจะเป็นกาแฟ หรือ ชาเขียว .. อันนี้เลือกชาเขียว ซึ่งจะมีน้ำตาล (คล้ายท้อฟฟี)มาด้วย ใครชอบหวานขึ้นมานิดก็ใส่ซะ เพราะชามันจะขมๆหน่อย …. และนี่ก็คือ มื้ออร่อยอีก 1 มื้อที่จำขึ้นใจ และกล้าเอามาใส่ไว้ใน “รีวิวร้านอร่อยในญี่ปุ่น”

ร้านอาหาร :  เทปันยากิ โอกะฮัน

ที่อยู่ :   7-6-16, Ginza, Chuo-ku, Tokyo (Google Maps)  ร้านอยู่ชั้น 8 (สถานีใกล้สุดคือ Ginza)

เวลาเปิดปิด : กลางวัน Monday – Saturday 11:30 – 14:00(L.O.13:30)  กลางคืน  Monday – Saturday 17:30 – 22:00(L.O.21:30)

เบอร์โทร : 03-3571-1417  (+81-3-3571-1417)

ข้อมูลเพิ่มเติมภาษาอังกฤษ : เทปันยากิ Okahan

Comments

comments