ราเม็งแซ่บ อร่อย เปรี้ยวถูกใจไปกินที่ AFURI Ramen

 ราเม็งแซ่บ อร่อย เปรี้ยวๆ มีความเผ็ดตามสไตล์คนไทย จะไปกินที่ไหน? ใครอยากรู้บ้าง? .. วันนี้มีร้านดีๆ ที่ไปชิมแล้วอร่อย จึงอยากเอามาแนะนำกันหน่อย เผื่อใครมาเที่ยวญี่ปุ่น (หรืออยู่ญี่ปุ่น) นานๆ แล้วคิดถึงรสชาติความแซ่บๆ แบบต้มยำกันนะ

Afuri Ramen ร้านราเมนแสนอร่อย ที่ตั้งชื่อตาม ภูเขา ที่ตั้งอยู่ในจ.คานากะวะ เพราะว่า เค้าใช้น้ำจากธรรมชาติ บริเวณภูเขานี้ ในการทำน้ำซุป เลยใช้ชื่อนี้เป็นชื่อร้าน ก่อตั้งมาตั้งแต่ปี 2001 และเริ่มเปิดสาขาแรก ในโตเกียวที่ สถานีเอบิสุ จนตอนนี้ขยายสาขาทั่วไป มีเกือบ 10สาขา ทั้งนากะเมกุโระ อาซาบุจูบัน หรือ ชินจูกุ (ขยายชื่อเสียงเรียงนาม + สาขา .. ราคาราเมนก็อัพตามมาแห่ะๆ)  แต่ว่าวันนี้ที่รีวิว นี่คือ สาขาที่ฮาราจูกุ เพราะใครช้อปเสร็จ แล้วหิว ก็ตรงลิ่วไปหาของร้อนๆ แซ่บๆกินกันเลยนะ

ราเม็งแซ่บ อร่อย สาขานี้ ก็เหมือนร้านราเมนทั่วไป คือ ต้องใช้ตู้หยอดเหรียญในการสั่ง แบ่งออกเป็น 2 แบบคือ ราเมนในน้ำซุป (ตามปกติ) อันนี้จะเป็นปุ่มแถวบน หรือ จะกินแบบจิ้มจุ่ม คือ เส้นแห้งในชาม +  น้ำซุปเข้มข้น ให้จุ่มจิ้มกิน อันนี้เป็นแถวที่สอง ส่วนท้อปปิ้งราเมน ใครอยากสั่งเพิ่ม ก็แถวที่ 3 ส่วนแถว 4 นี่เป็นเมนูข้าว ใครอยากอ่านรายละเอียด รสชาติอะไรแบบไหน ไปอ่านได้ในเวป เมนูของร้านเลยนะ มีภาษาอังกฤษอธิบายอยู่ → Afuri Menu

ส่วนเส้นราเมน ที่ร้านนี้ เราก็สามารถเลิกได้ 3 แบบ โดยไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม คือ มีแบบเส้นแป้งข้าวสาลี เส้นเล็กหรือ Hoso men (ปกติจะเสริฟเส้นนี้) หรือเส้นนวดมือ Temomi เหนียวนุ่มหน่อย เส้นใหญ่กว่าเมื่อกี้ และเส้น Konnyaku หรือ เส้นบุก แบบแคลลอรี่ต่ำ แต่ที่เค้าแนะนำก็คือ ถ้ากินราเมนแบบในน้ำซุปก็ให้กินเส้น Hosomen กินแบบจิ้มจุ่มก็ให้กินเส้น Temomi

วันนี้ก็เลยเลือกกินเส้น Hoso men เลือกราเมนในน้ำซุปแบบ Yuzu Ratanmen เป็นราเมนซุปไก่ รสเปรี้ยว+เผ็ด .. อันนี้เวลาไปกินคือ เราสามารถเลือก เนื้อท้อปปิ้งของราเมนได้อีกด้วย คือ ชาชูหมูย่าง (Roasted Pork) หรือ หมูสามชั้นหมักซอส ( Kakuni) หรือจะเป็นเนื้ออกไก่แล่บาง อันนี้เค้าให้ 4 ชิ้น ชอบแบบไหนก็เลือกเอา

เครื่องปรุงบนโต๊ะ ก็จะมี พริกป่น พริกไทย แล้วก็น้ำส้มสายชูไว้ สำหรับใครที่อยากจะเพิ่มรสชาติไปอีก และแล้วราเมนที่สั่งไว้ก็มาถึง (ชามนี้ชามเดียว 1,380 เยน .. แอบแพงกว่าราเมนธรรมดาทั่วไปเป็นเท่าตัว) …

ราเม็งแซ่บ อร่อย

บอกเลยซุปนี่ เปรี้ยว เผ็ด แซ่บ ได้ใจในประมาณหนึ่ง (เพราะคงหาร้านเผ็ด เปรี้ยว อร่อยแบบนี้ยาก) น้ำซุปไม่หนักท้องแบบมันหมูพูนๆ มีไข่มะตูมให้ครึ่งฟอง กับผักมิซึนะหั่น (กรอบๆ) พร้อมกับชาชูใหญ่ให้ 1 ชิ้น บอกเลยอิ่มอร่อยถูกใจ ไปไม่ยาก .. แต่อาจจะต่อแถวนานหน่อยนะ เพราะร้านเค้าเป็นเคาเตอร์ มีทั้งหมด แค่ 16 ที่นั่งเอง 

ร้าน : Afuri Ramen (อะฟุริ ราเมน)

พิกัด : 3-63-1 Sendagaya, Shibuya-ku, Tokyo (Google maps) หันหน้าเข้าประตูถนนทาเคะชิตะ ที่คนเดินเยอะๆแล้วเลี้ยวซ้ายไปตามถนน เดินประมาณ 3 นาที จนเจอถนนใหญ่ ร้านจะอยู่ฝั่งตรงข้ามนะ 

เวลา :  เปิดตั้งแต่ 10 โมงถึง ห้าทุ่ม ​(กลางวันก็คนเยอะตามสไตล์ แนะไปก่อนเที่ยงหรือหลังเที่ยงไปเลยดีกว่า) … หวังว่าคงเอ็นจอย กับความเผ็ด และเปรี้ยวแซ่บ ของราเมนเจ้านี้กันนะ

ปล: ราเมนแบบไม่เผ็ดก็มีนะ เลือกเอาได้ตามใจชอบ แถมร้านก็มีหลายสาขา ใครอยู่ใกล้สาขาไหน ลองไปที่นั่นก็ได้ ข้อมูลเพิ่มเติมดูได้ที่เวปไซต์ร้านเลย Afuri

Comments

comments