ละครญี่ปุ่น 10เรื่องราวความรัก ซาบซึ้งใจในยุคเฮเซ

ละครญี่ปุ่น 10เรื่องราวความรัก ซาบซึ้งใจในยุคเฮเซ

ละครญี่ปุ่น 10เรื่องราวความรัก ที่คนญี่ปุ่นเองโหวตให้ ว่าเป็นละครน้ำดี ดูกี่ดีก็รู้สึกซาบซึ้ง ในช่วงยุคเฮเซ (ปี 1989 -2018) โดยผลสำรวจจาก Sky Perfect TV ที่ถามคนญี่ปุ่น ตั้งแต่ อายุ 15 ปี จนถึง 69 ปี จำนวน 1,000 คน ผลปรากฏว่า ละครความรักยอดฮิต ตราตรึงจิตในดวงใจ ได้แก่

ละครญี่ปุ่น 10เรื่องราวความรัก

อันดับที่ 1.「逃げるは恥だが役に立つ」(นิเกะรุวะฮาจิดะง่ะยาคุนิทัตสึ) : นางเอกที่โดนทางบ้านบังคับให้กลับบ้านนอก แต่ด้วยความไม่อยากกลับ จึงทำสัญญากับพระเอก เป็นการแต่งงาน และเสแสร้งว่ารักกันจริง ผลสุดท้ายก็คือ .. (ติดตามดูต่อในละคร) นอกจากเนื้อหาแล้ว เพลงละคร + ท่าเต้นนี่ยังบูมมาก ใครเต้นไม่ได้ ร้องไม่บอกเลยนะช่วงนั้นว่า “Out”

ละครญี่ปุ่น 10เรื่องราวความรัก

อันดับที่2. 「花より男子(だんご)」(ฮานะโยริดังโกะ) รักใสหัวใจเกินร้อย : สาวมัธยมปลาย ที่ได้เข้ามาเรียนในโรงเรียนที่ถือว่า เป็นโรงเรียนของคนร่ำรวย อุปสรรคทั้งหลายที่ต้องฝ่าฝัน บวกกับการเผชิญหน้ากัน กับ 4 หนุ่มหล่อ ผู้มีอิทธิพลสูงสุดในโรงเรียน จิกกัดกันยังไง .. สุดท้ายถึงเป็นความรัก ลองไปหาดูกันนะ

ละครญี่ปุ่น 10เรื่องราวความรัก

อันดับที่ 3. 「東京ラブストーリー」 (โตเกียว เลิฟสตอรี่ ) หยุดหัวใจไว้ที่เธอ : หนุ่มเพลย์บอย ผู้ไม่อยากผูกมัด กับนางเอกสาวที่กลับมาจากต่างประเทศ เพื่อนร่วมงานที่สานสัมพันธ์กลายเป็นความรัก อดีตละครซึ้งตรึ่งใจ กับบทสุดท้ายที่มีหักมุม …

อันดับที่ 3. 「101回目のプロポーズ」(ฮยักคุอิจิไคเมะโนะพุโรโพซึ) : ผู้ชายที่ไม่มีความมั่นใจในความรัก หลังถูกปฏิเสธ จากการไปดูตัวมาแล้วกว่า 99 ครั้ง แต่เมื่อถึงคู่ดูตัวคนที่ 100 รักเมื่อแรกพบ จะจบลงอย่างไร เมื่อเขาไม่ยอมแพ้

อันดับที่ 5. 「世界の中心で、愛をさけぶ」(เซะไกโนะจูชินเดะ ไอโอะซาเคบุ) : รักครั้งแรกในอดีตฝังใจ กับความพยายามที่ฝ่ายชาย ทุ่มเทให้กับผู้หญิง ยิ่งดูยิ่งลุ้น ยิ่งเชียร์ แต่สุดท้าย ใครที่ไม่มีทิชชู่ หรือผ้าเช็ดหน้า คอยซับน้ำตาไว้ อันนี้ไม่ได้นะ เพราะเปรอะเลอะเทอะแน่นอน

ละครญี่ปุ่น 10เรื่องราวความรัก

อันดับที่ 6. 「ロングバケーション」( Long Vacation) วุ่นนัก .. รักซะเลย : รักซึ้งใจระหว่างนักเปียนโน ผู้ปีนป่ายแต่ยังไงก็ไปไม่ถึงฝัน กับสาวนางแบบตกอับ ที่ดันมาถูกหักอกจากคู่หมั้นอีก ต่างคนต่างมีปัญหา แต่ว่าทั้งคู่จะเผชิญกับมันยังไง ร่วมไปเรียนรู้โลกแห่งความจริง ในละครเรื่องนี้กันเถอะ

อันดับที่ 7. 「やまとなでしこ」(ยามาโตะนาเดะชิโคะ) : สจ๊วตสาว ที่หวังจับผู้ชายที่มีเงินและฐานะ แต่ว่า กลับมาโดนผู้ชายที่เป็นคนขายปลา หลอกเอาซะนี่ ความรักครั้งนี้ พิสูจน์ให้รู้ว่า “เงิน” ไม่ใช่ทุกอย่างที่เธอต้องการจริงๆ

อันดับที่ 8. 「オレンジデイズ」Orange Days : เรื่องราวความรักในรั้วมหาลัย ที่นางเอกเป็นคนพิการหูหนวก ความรักที่ก่อเกิดในกลุ่มเพื่อน เรียกว่า วัยรุ่นตอนปลายๆ ใครๆก็อาจจะเคยมีประสบการณ์แบบนี้ ( เรื่องนี้ดีตรงที่ว่า ดูละครไป จำภาษามือกันไป ได้ความรู้ไปอีกแบบ )

อันดับที่ 8. 「プロポーズ大作戦」(พุโรโพซึ ไดซะคุเซ็น) Operation Love ย้อนเวลาไปหารัก : จะมีกี่คนที่สามารถย้อนเวลา เพื่อกลับไปหาและแก้ไข “ความรักในอดีต” จะแก้ไข เปลี่ยนแปลงอนาคตได้ไม่ได้อย่างไร ความรักของยามะพี จะสมหวังหรือไม่ ไปลุ้นกันเองนะ “ฮาเลลูย่า”

อันดับ 10. 「ホタルノヒカリ」(โฮตารุโนะฮิคาริ) : สาวออฟฟิศ ผู้เก่งกาจในทุกๆด้านของบริษัท แต่ว่าที่แท้จริง เมื่อกลับบ้านไป ใครจะรู้ว่าเธอผู้นี่ ไม่ได้เรื่อง และไม่มีระเบียบเอาซะเลย .. ความก๊อง บ๊องส์ และขี้เกียจของเธอ จะเป็นยังไง เมื่อต้องมาอยู่ร่วมกับ เจ้านายในบ้านหลังเดียวกัน

อันดับ 10. 「ブザー・ビート ~崖っぷちのヒーロー~」(Buzzer Beat คาเคะพุจิ โนะฮีโร่) : นักบาสมืออาชีพ ที่ไม่รุ่งหลังเทิรน์โปร ที่ต้องมาเจอ นักไวโอลินมือโปร (ซึ่งไม่รุ่งเหมือนกัน) โดยเธอต้องทำงานพาร์ทไทม์ในร้านหนังสือ ความรู้สึกที่ทั้งคู่แชร์ร่วมกัน เพื่อมุ่งสู่ฝันของแต่ละคน จนเกิดเป็นความรักที่ยากจะลืม

อ้างอิง : cinematoday

และนี่คือเรื่องราวความรักทั้ง10 ที่คนญี่ปุ่นโหวตให้ อยู่ในใจ และซาบซึ้ง .. ใครอยากศึกษาวัฒนธรรม หรือ ฝึกภาษา ก็ลองไปหาดูกันนะ ส่วนใครตะขิดตะขวงใจ เอ๊ะ!! ทำไมละครดีๆ ที่ฉันชอบนี่ไม่เข้าชาร์จ มาบอกต่อ เล่าสู่กันฟัง แนะนำกันได้ใต้โพสต์เลยนะ↓

Comments

comments