โบโซโนะมูระ : Boso no Mura พิพิธภัณฑ์ย้อนยุคขนาดใหญ่ เมื่อไปเที่ยวชิบะ

โบโซโนะมูระ : Boso no Mura (房総のむら) พิพิธภัณฑ์กลางแจ้งขนาดใหญ่ อยู่ไม่ไกลจากสนามบินนาริตะ ณ สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ นักท่องเที่ยวสามารถสัมผัสประสบการณ์ต่างๆ ในรูปแบบของการใช้ชีวิตในญี่ปุ่น ไม่ว่าจะเป็นการเกษตรกรรม การทำงานฝีมือ หรือเรียนรู้เรื่อง วิชาชีพ เสื้อผ้า อาหาร หนำซ้ำยังสามารถ ถ่ายรูปสวยๆ ด้วยสภาพแวดล้อมที่ไม่แออัด สามารถจัดมุมให้ดูย้อนยุคได้จริงๆ อันนี้คือสิ่งที่อยากจะแนะนำ

โบโซโนะมูระ (房総のむら) เปิดให้ประชาชนทั่วไป ได้เข้าชมครั้งแรกในปีค.ศ. 1986 โดยตอนหลังได้มีการรวมตัวเข้ากับ พิพิธภัณฑ์ Fudoki-no-Oka จำลองรูปแบบเมืองมาจากปลายสมัยยุคเอโดะ จนถึงตอนต้นของยุคเมจิ ไม่ว่าจะเป็นถนนร้านค้า หรือว่า บ้านพักของซามูไร มีอะไรให้เราเรียนรู้ มากมายหลายอย่างเยอะเลยที่นี่ ..

ดังนั้นมากี่ทีๆ ก็จะเห็นเด็กประถม เข้ามาทัศนศึกษา รู้สึกว่า เราได้มาที่มันเป็นคนท้องถิ่น คนLocal เค้าเข้ามาจริงๆนะ ด้านหน้าก่อนทางเข้า จริงๆแล้วเค้าจะมีให้เช่าชุดคอสเพลย์ด้วย กิโมโน หรือซามูไร อยากเป็นอะไรก็เลือกได้ทั้งนั้น (ราคาแตกต่างไปตามชุด)

ด้านหลังสุด มีสวนซากุระ ใส่ชุดย้อนยุคถ่ายรูปได้อย่างสวยงาม ไม่ต้องติดรูปใครๆ ดูแล้วฟินกว่าที่ไหนๆด้วย ส่วนบ้านซามูไรก็มีให้ใส่ชุดเกราะ รวมถึงมีห้องชงชา ที่สามารถไปเรียนรู้และชิม เครื่องดื่มรสชาติแบบดั้งเดิม สไตล์ญี่ปุ่นขนาดแท้ ได้จากที่นี่ ซึ่งด้านหน้าบ้านชงชานี้ ก็มีต้นดอกบ๊วยบานอยู่ เรียกว่ามาฤดูไหน ก็ได้รูปสวยๆกลับไปอย่างแน่นอน

สถานที่ : โบโซโนะมูระ – Boso no mura (房総のむら)

ที่อยู่ : 1028 Ryukakuji , Sakae-machi, Inba-gun, Chiba Prefucture (พิกัด)

เวลาเปิดทำการ : 9:00 – 16:30 น. หยุดทุกวันจันทร์ (ถ้าวันจันทร์เป็นวันหยุดราชการ .. วันอังคารถัดมา พิพิธภัณฑ์จะปิดทำการ อันนี้ต้องเช็คดีๆ)

ค่าผ่านประตู เสีย 300 เยน , ม.ปลาย – น.ศ.มหาลัย เสีย 150 เยน

วิธีเดินทาง : จากสถานีรถไฟ Ajiki ของ JR Narita Line นั่งรถบัสสายที่มุ่งหน้าไปยัง Ryukakuji-dai-shako ใช้เวลาประมาณ 10 นาที (ค่ารถบัส 220 เยน) ให้ลงที่ป้าย Boso no mura (บอกคนขับรถก็ได้ว่าไปโบโซโนะมูระ) เดินจากป้ายรถเมล์ตรงนั้น ~3 นาทีก็ถึง

เวปไซต์ทางการ ภาษาอังกฤษ : Boso no mura

Comments

comments