Home » อาหารญี่ปุ่น » แกงกะหรี่ญี่ปุ่นชั้นเลิศ Joto Curry เมนูอาหารจานเเดียวสุดอร่อยที่คุณต้องลิ้มลอง

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นชั้นเลิศ Joto Curry เมนูอาหารจานเเดียวสุดอร่อยที่คุณต้องลิ้มลอง

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นชั้นเลิศ Joto Curry เมนูอาหารจานเเดียวสุดอร่อยที่คุณต้องลิ้มลอง

              แกงกะหรี่ญี่ปุ่นชั้นเลิศ ชื่อร้านอาหาร ข้าวแกงกะหรี่ ที่แปลได้จากชื่อภาษาญี่ปุ่นของร้าน ที่คนญี่ปุ่นรู้จักกันในนามว่า Joto Curry (上等カレー、อ่านว่าโจโตคาเร) ร้านอาหารจานเดียวสูตรเด็ด ที่สืบทอดมานานกว่า 30 ปี ร้านนี้อยากให้ลองชิมกันครับ

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นชั้นเลิศ

Joto Curry เป็นร้านข้าวแกงที่ต้นกำเนิด ขึ้นมาเมื่อปี 1983 เป็นสูตรข้าวแกงกะหรี่ ที่เสิรฟในร้านอุด้ง ซึ่งเมนูนี้สามารถตักให้ลูกค้าได้รวดเร็ว ทางเจ้าของร้าน ก็เห็นเป็นเสน่ห์ จึงนำมาเปิดสาขาร้านข้าวแกงกะหรี่โดยเฉพาะ โดยมีสาขาแรกอยู่ที่สถานีรถไฟฟุคุชิมะ ในจ. โอซาก้า

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นชั้นเลิศ

ปัจจุบันขยาย สาขากว่า 50 แห่งทั่วประเทศ ซึ่งวันนี้มารีวิวที่สาขาที่ชิบูย่า แหล่งช้อปปิ้ง ซึ่งหลายคนอาจจะต้องมาฝากท้องไว้ที่นี่ .. ก่อนอื่นเข้ามาในร้านแล้ว ก็ต้องกดตู้ซื้อตั๋ว  เมนูมีให้เลือกไม่มากมาย ตัดสินใจได้ง่ายเลยว่าจะกินข้าวแกงกะหรี่หน้าอะไร ไม่ว่าจะเป็น (แถวบนสุดซ้ายไปขวา) หมูชุปแป้งทอด,กุ้งชุปแป้งทอด,ไข่ออนเซ็น,ชีส (แถวสองซ้ายไปขวา)  แกงกะหรี่เปล่าๆ ,เพิ่มข้าวและแกง (200เยน) เพิ่มข้าวอย่างเดียว (100 เยน) เพิ่มแกงอย่างเดียว (150เยน) หรือจะเป็นพวก Topping (แถว 3จากซ้ายไปขวา) ได้แก่ ชีส,ไข่ออนเซ็น,หมูชุปแป้งทอด,กุ้งชุปแป้งทอด,หอมดอง,โค้ก,ชาอูล่ง ส่วนใครที่อยากกินผัก (แถวล่างสุด) ก็มีเมนูข้าวแกงกะหรี่หน้ามะเขือม่วง+ชีส และ Topping มะเขือม่วงให้ด้วย

โต๊ที่นั่งก็จะเป็นแบบเคาเตอร์ เก้าอี้ขยับไม่ได้ ระยะไหนระยะนั้น หรือ ถ้าเดินเข้าไปด้านในสุด ก็จะมีโต๊ะใหญ่ให้ 1 โต๊ะอันนี้นั่งรวมได้ .. บนโต๊ะจะมีผักดองให้ 2 ชนิดคือ กะหล่ำปลีดอง (รสชาติเป็นแช่อิ่มเลย) หวานเค็มเปรี้ยวมาหมด อร่อยดี ส่วนอีกอันก็คือ หัวไช้เท้าดองสีแดง ที่คนญี่ปุ่นเรียกว่า ฟุคุจินซึเคะ  ..ช้อนคันใหญ่ดีต่อใจ ได้นำ้หนักต่อคำ

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นชั้นเลิศ

มาแล้วพระเอกของมื้อนี้ ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่นหน้าหมูชุปแป้งทอด  .. ตกใจจานแก้วใหญ่และอลังมาก เท่ากับจานใส่ผลไม้ถวายเพลที่วัด 555 หมูชุปแป้งทอดก็ชิ้นใหญ่ ได้ใจเลย ..

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นชั้นเลิศ

รสชาติของแกงกะหรี่ที่นี่ จะมีเอกลักษณ์ คือ จะหวานในตอนแรก แต่จะออกเผ็ดๆ เมื่อเคี้ยวไปซักระยะ รู้สึกแปลกดี หมูชุปแป้งทอด ก็กรอบและสด .. เพราะออเดอร์เข้าก็ทอดให้ ไม่ได้ทอดข้างไว้ เอาเร็วๆ .. แต่รู้สึกว่า ถ้าได้แกงกะหรี่เพิ่มอีกซักหน่อย จะยิ่งอร่อยไม่น้อยเลย คราวหน้าต้องสั่งเพิ่มต่างหากแล้ว!!

ร้าน :  ข้าวแกงกะหรี่ญี่ปุ่น Joto Curry

ที่อยู่3-18-7 Shibuya Higashi 1st Bldg. (พิกัด)

ออกจากประตูรถไฟใต้ดิน ทางออกที่ 16B เดิน 2 นาทีร้านจะอยู่ด้านขวา … ร้านเค้ามีสาขาเยอะ ทั้งโตเกียว & โอซาก้า ใครสงสัย Search 「上等カレー」ใน Googlemaps เลยนะ คิดว่าคงได้สาขาใกล้ๆ ให้ไปกิน ” แกงกะหรี่ญี่ปุ่นชั้นเลิศ “กันนะครับ

ปล: ร้านราเมน “นากาจิมะ” ข้างๆร้านJoto Curry ที่ชิบูย่านี่ก็น่าโดน คนต่อแถวเย๊อ เยอะ มื้อหน้าไม่พลาด! .. ถ้าอยากให้มารีวิวกันใหม่ ฝาก Like & Share ด้วยนะครับ → Facebook

แกงกะหรี่ญี่ปุ่นชั้นเลิศ

Facebook Comments