Home » อาหารญี่ปุ่น » อาหารญี่ปุ่น : 「บากุบากุ」ซุปแกงกะหรี่จากซัปโปโร in ฮาราจูกุ

อาหารญี่ปุ่น : 「บากุบากุ」ซุปแกงกะหรี่จากซัปโปโร in ฮาราจูกุ

วันก่อนไปทำงานแถวฮาราจูกุ เลยลองหาร้านอาหารอร่อยๆ มารีวิวให้เป็นอีกหนึ่งตัวเลือกของนักท่องเที่ยวไทยที่มาเดินช้อปปิ้งแถวนี้นะครับ โดยร้านนี้จะชื่อว่า 「บากุ บากุ」

ร้านบากุบากุ เป็นร้านซุปแกงกะหรี่ ซึ่งมีสาขาใหญ่ หรือร้านดั้งเดิมอยู่ที่ฮอกไกโด ซึ่งก็ได้ขยายสาขามาที่ฮาราจูกุด้วย … ฟังแค่นี้ก็ต้องพอรู้แล้วว่า รสชาติเค้านี่ไม่ธรรมดา ..​ก่อนไปชิมมาดูการตกแต่งในร้านก่อนครับ …​ร้านด้านในนั่งได้ประมาณ 20ที่นั่ง

มีทั้งโต๊ะ และเคาเตอร์ให้เลือกนั่งได้สบายๆ

ส่วนวิธีการสั่งนั้นค่อนข้างจะซับซ้อนนิดหนึ่ง เพราะฉะนั้นเลยเอามารีวิว เขียนให้เพื่อนๆทราบนะครับ คือ

1. ทำการเลือก แกงCurryที่เราต้องการทาน โดยมีทั้งหมด~10ชนิด ทางร้านเค้าแนะนำเนื้อแกะ และซุปหมูสับนัตโต้ครับ อันนี้ก็เลือกทานตามความชอบเลยครับ แพงสุดอยู่ที่1,500เยน ถูกสุดอยู่ที่ 1,050เยน

2. ทำการเลือก ซุบแกง Curry มี3ชนิด 2ชนิดแรกคือ ซุปผักออริจินัล(ภาพซ้าย) & ซุปสไตล์ญี่ปุ่นโรยงา(ภาพกลาง) ซุป2 ชนิดนี้ฟรี … ส่วนอีกหนึ่งซุปเป็นเวอร์ชั่นพิเศษ เป็นน้ำซุปกุ้ง+มะเขีอเทศ (ภาพขวา) ต้องเพิ่มเงินอีก150เยน ถ้าต้องการสั่ง

3. เลือกระดับความเผ็ดที่เราต้องการ … ถ้าเป็นความเผ็ดระดับ2 ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ส่วนถ้าต้องการเผ็ดเพิ่มต้องเสียเงินตามระดับความร้อนแรง (ระวังอย่างไปบอกกับพนักงานว่าเอาเผ็ดสุดมานะครับ​…​เพราะเราจะโดนชาร์จเงิน แถมเผ็ดจนกินไม่ได้ด้วย)

4. เลือกไซส์ของข้าวสวย ถ้าขนาดเล็ก+กลาง จะไม่เสียเงินเพิ่ม แต่ถ้าเป็นขนาดใหญ่ หรือ ใหญ่พิเศษจะเพิ่ม 50เยน & 100เยน ตามลำดับ

และแล้วซุปCurry ที่เราสั่งก็มาอยู่ตรงหน้าครับ … บุญจังเลือกเป็นCurryหมูสามชั้นต้มเปื่อย(บุต๊ะโนะคาคุนิCurry) ครับ มีผักสลัดราดซอส รสชาติออกเปรี้ยวนิดหนึ่งมาด้วย

น้ำแกงที่เลือกบุญจังเลือกแบบสไตล์ญี่ปุ่น มีงาโรย .. ส่วนผักในแกงจะมี มะเขือเทศม่วง , แครอท , ผักกระเจี๊ยบ , รากบัว , ผักกาดขาว มีไข่ครึ่งฟอง และเนื้อตามที่เราสั่งครับ

รสชาติแกงค่อนข้างเข้มข้น ออกเปรี้ยวและเผ็ด ค่อนข้างต่างจากแกงCurryญี่ปุ่น แบบทั่วๆไป ส่วนน้ำซุปก็สามารถซดได้ลื่นคอ … โดยรวมผมว่าถูกปากคนไทยแน่ๆ (บังเอิญโต๊ะข้างๆก็เป็นสาวJALมานั่งกิน555) … แต่ที่ติอย่างนึงคือ ข้าวขนาดกลาง(แบบที่เราไม่เสียเงินเพิ่ม) นี่น้อยไปหน่อย กินแล้วเหลือกับเยอะข้าวหมด (ถ้าผู้หญิงกินอาจจะพอดี )

นอกจากนี้ทางร้านยังมีโปรแกรมพิเศษ ใครสามารถทานCurry ที่เผ็ดที่สุดในร้านได้ในเวลา 30นาที จะสามารถจ่ายเงินได้ในครึ่งราคา คือจาก 2,000เยน ก็จ่ายเพียง 1,000 เยน เท่านั้นครับ (เป็นCurry ซีฟู้ด… แต่ทางร้านจะไม่รับผิดชอบนะครับ หากเกิดอันตรายใดๆกับกระเพาะ 555) … คนชอบกินเผ็ดอย่างคนไทย ใครกล้าลองบ้างครับ..

สถานที่นะครับ อยู่ใกล้ประตูทางออกเบอร์7ของสถานีเมจิจิงกูมาเอะ ออกจากประตูมาเลี้ยวขวาเข้าซอย เสร็จแล้วเลี้ยวซ้ายเจอเลย … หรือดูแผนที่ในกูเกิ้ลแมพเลยครับ CLICK

↓↓ ขอกำลังใจกันด้วยการ「Like」&「Share」 นะครับ↓↓ 
↓↓แล้วจะพยายามอัพเดท หารีวิว อาหารอร่อยๆมาให้ได้อ่านกันนะครับ♬ ↓↓

Comments

comments