Tokyo Strawberry Park :โตเกียวสตรอเบอรี่ปาร์ค มาเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อไหร่ก็อร่อยได้ตลอดปี!

Tokyo Strawberry Park :โตเกียวสตรอเบอรี่ปาร์ค มาเที่ยวญี่ปุ่นเมื่อไหร่ก็อร่อยได้ตลอดปี!

               Tokyo Strawberry Park (โตเกียวสตรอเบอรี่ปาร์ค) ฟาร์มสวนสตรอเบอรี่ ทึ่ถูกสร้างขึ้นด้วย โรงงานผลิตไฟฟ้า TEPCO ซึ่งตั้งอยู่ในเขตเมือง โยโกฮาม่า จ.คานากาว่า (แต่ว่าใช้ชื่อว่า “โตเกียว” เดินทางไปกลับได้สบายๆใน 1 วันนะ) ที่เปิดตัวไป ตั้งแต่วันที่ 29 เมษา ซึ่งต้องขอบอกว่า จองยากมากกก เพราะได้รับความนิยม เป็นอย่างดี แล้วสุดท้ายวันนี้ ก็ได้ไป ยังไงก็มาติดตามดูรีวิวกันเลยนะ

Tokyo Strawberry Park

สวนสตรอเบอรี่ แนวโมเดิร์น ดีไซน์เก๋ แฝงไว้ด้วยความน่ารักแห่งนี้ มีมนต์เสน่ห์ อยู่ที่ สามารถมาเที่ยว มากินได้ตลอดทั้งปี คือไม่จำเป็นต้องเป็นฤดูกาล ของมัน เพราะทางผู้บริหาร เค้าได้จัดการ House ให้เป็นแบบควบคุม อุณหภูมิได้ รวมถึงมีการคัดเลือกพันธุ์ของสตรอเบอรี่ ที่มีการออกผลอร่อยๆได้ ตลอดปี ที่เที่ยวแบบนี้ หาที่อื่นนี่ไม่ได้นะ ซึ่งภายในอาคาร จะแบ่งออกเป็น 5 โซนใหญ่ด้วยกัน คือ

[insertmyadsense] Tokyo Strawberry Park

1. โซนสตรอเบอรี่ฟาร์ม ห้องปลูกสตรอเบอรี่ อันกว้างใหญ่ ที่ถูกควบคุมไว้ ด้วยระบบไฟฟ้าทั้งหมด ทั้งอุณหภูมิ การปรับอากาศ และการรดน้ำต้นไม้ มีสตรอเบอรี่ปลูกไว้ ทั้งหมด 4 สายพันธุ์ ได้แก่ Yotsuboshi , Akihime , Tochitome , และ UC Albion จะได้กินทั้งหมดรึเปล่านั้น อันนี้ดวงใครดวงมัน นะว่ายังมีหลงเหลืออยู่รึเปล่า? เพราะฟาร์มนี้ เป็นแบบบุฟเฟ่ต์กินไม่อั้น แต่เปิดให้เดินกินเฉพาะแถวๆ ในแต่ละวัน ไม่ได้ให้เดินกัน ลั้ลลา วิ่งหาได้ทั่ว เปิดจอง1เดือนล่วงหน้า ค่าบริการแบ่งเป็น 2 ช่วงคือ ถ้าเดือนมกรา – มิถุนา ราคาจะอยู่ที่ ผู้ใหญ่ 2,000 เด็ก 3 ขวบ  – ประถม6 ราคา1,500 เยน ส่วนถ้าเป็นเดือน กรกฎา – ธันวา ราคาจะอัพขึ้นมาที่ ผู้ใหญ่ 2,980 เด็ก 3 ขวบ  – ประถม6 ราคา2,480 เยน .. เด็กต่ำกว่า 3 ขวบเข้าฟรีตลอดงาน

2. โซน ICHIGO LAB ห้องทดลองวิจัย ขนม ของหวาน เครื่องดื่ม อร่อยๆจากสตรอเบอรี่ ทำกันให้เห็น ทั้งกระบวนการ ใครอยากซื้อทานก็ลองได้เลย เพราะหาซื้อที่อื่นไม่ได้นะ

Tokyo Strawberry Park

 

3. โซน Studio Switch เป็นห้องเปิดประสบการณ์ใหม่ ให้ได้ทดลองทำแยมสตอเบอรี่ ด้วยตนเอง ใช้เวลาประมาณ 105 นาที มีค่าบริการ 1,980 เยน (อันนี้ต้องจองล่วงหน้า ส่วนใหญ่จะเปิดวันเสาร์ และอาทิตย์)

Tokyo Strawberry Park

4.โซน Park Side Kitchen ร้านอาหารบุฟเฟ่ต์ สไตล์อิตาเลี่ยน ทั้งพาสต้า หรือขนมหวานมากมาย กินได้แบบไม่อั้น ในเวลา 90 นาที  มี2ราคา คือ วันธรรมดา 2,100 เยน เด็ก 3 ขวบ  – ประถม6 ราคา 1,100 เยน และวันหยุด ผู้ใหญ่ 2,500 เด็กประถม 1,300 เยน ส่วนเด็กต่ำกว่า 3 ขวบฟรีจร้า

Tokyo Strawberry Park

5.ร้าน Berry good Shop ร้านของฝากดีไซน์เก๋ ที่มีสินค้าแบบว่าน่าซื้อกลับไป ไม่ว่าจะเป็นขนม หรือ กระเป๋า นอกจากนั้นยัง มีต้นสตอเบอรี่ไว้ขาย ให้เอากลับไปปลูกกันอีกด้วย ●สถานที่ : Tokyo Strawberry Park :โตเกียวสตรอเบอรี่ปาร์ค

Tokyo Strawberry Park

ที่อยู่ : 11-1 Daikokuchō, Tsurumi-ku, Yokohama-shi, Kanagawa-ken (พิกัด)

เวลาเปิดทำการ: วันธรรมดา  11-16:00น. วันหยุด 10-18:00น. (หยุดทุกวันพุธ)

วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟมาลงสถานีJR ที่ชื่อว่าTSURUMI ต่อรถบัสจากป้ายเบอร์ 7 ค่ารถบัส 220 เยนใช้เวลาประมาณ 15 นาที ลงที่ป้าย Yokohama Karyoku Hatsudensho mae (横浜火力発電所前)หรือโชว์รูปให้คนขับรถดูก็ได้ บอกจะไปลงที่นี่ 555 ขากลับนั่งบัสฝั่งตรงข้ามกลับ สอบถามเวลารถบัสขากลับได้ที่เคาเตอร์ info ด้านในปาร์คได้เลย

เวปไซต์อย่างเป็นทางการ : โตเกียวสตรอเบอรี่ปาร์ค

Comments

comments