Home » ท่องเที่ยวญี่ปุ่น » สวนสาธารณะโชวะคิเน็ง กว้างใหญ่หลากหลายวิวสวย เปี่ยมไปด้วยดอกไม้ตามฤดู

สวนสาธารณะโชวะคิเน็ง กว้างใหญ่หลากหลายวิวสวย เปี่ยมไปด้วยดอกไม้ตามฤดู

สวนสาธารณะโชวะคิเน็ง กว้างใหญ่หลากหลายวิวสวย เปี่ยมไปด้วยดอกไม้ตามฤดู

         สวนสาธารณะโชวะคิเน็ง เป็นสวนสาธารณะขนาดใหญ่ ถูกสร้างขึ้นเพื่อเฉลิมฉลอง การครองราชย์ปีที่ 50  ของจักรพรรดิโชวะ   ที่มีพื้นที่กว้างถึง 180 เฮกเตอร์ หรือประมาณ 1,08o ไร่ โดยมีแนวความคิดตั้งต้นคือ “การฟื้นฟูพื้นที่สีเขียว กับการพัฒนาลักษณะนิสัยของมนุษย์” โดยเปิดให้ประชาชนทั่วไป เข้ามาใช้ัพกผ่อนหย่อนใจ เป็นครั้งแรก เมื่อวันที่ 26 ตุลา ปีค.ศ. 1983

ที่สวนนี้จะมีอุโมงค์ของต้นแปะก๊วย ที่มีชื่อเสียงที่คนนิยม มาเที่ยวกัน ในฤดูใบไม้ผลิ ที่จะเปลี่ยนจากสีเขียว เป็นสีเหลืองอร่าม .. หามุมเก็บรูปสวยๆ เรียกว่าได้บรรยากาศดีเลยทีเดียว

ซึ่งภายในสวนนี้นั้น จะแบ่งพื้นที่ออกเป็นหลายโซน ไม่ว่าจะเป็นโซนสีเขียว ที่มีดอกไม้ตามฤดูกาลให้ได้ชื่นชม

หรือจะเป็นโซนของการจัดแสดง ซึ่งมีจักรยานให้เช่าด้วย หรือจะเป็นโซนที่เกี่ยวกับน้ำ ที่มีสระน้ำอย่าง Rainbow Pool ที่เปิดให้ประชาชนได้เข้ามาพักผ่อนที่นี่ ในหน้าร้อน โซนพื้นที่สนามขนาดใหญ่ ที่ไว้สำหรับจัดกิจกรรมบาร์บีคิว และเทศกาลดอกไม้ไฟในฤดูร้อน  รวมไปถึงโซนของป่า ที่มีสวนญี่ปุ่น และบอนไซให้ทุกคนได้ดู

เรียกว่า ตลอดใน 1  ปี ณ สวนสาธารณะแห่งนี้จะมีเทศกาลหลากหลาย หมุนเวียนมาสร้างความสุขให้กับคนที่นี่กันด้วย  อย่างเช่นในช่วงปลายเดือน พฤษภานี้ ก็จะเป็นวิวสวยๆของทุ่งดอกป๊อบปี้ สีแดงสด ชูช่อล้อลม สวยงามและก็กว้างมากเลยทีเดียว โซนนี้มีชื่อว่า Flower Hill ซึ่งจะอยู่ด้านในสุดเลย ถ้าเข้าจากประตูทะจิกาวะ ต้องเดินประมาณเกือบ 20 นาที!! (รู้สึกวันที่ 28 พฤษภานี้ เค้าก็จะมีกิจกรรม ให้คนมาถอนเอากลับกันไปให้หมดแล้ว)

… ดังนั้นถ้าใครสนใจ อยากสัมผัสธรรมชาติ แบบญี่ปุ่น ที่คุณไม่ค่อยได้คุ้นเคย ที่สวนแห่งนี้ (ไม่ฤดูนี้ก็ฤดูหน้า) นี่ก็เป็นอีก 1 ทางเลือกที่จะมีกิจกรรม ให้คุณทำตามฤดู …. แต่ขอเตือนไว้ก่อนนะ สวนนี้กว้างมากๆๆๆ คุณอาจจะต้องเสียเวลาอยู่เกินครึ่งวัน ถ้าไม่วางแผนเที่ยวกันดีๆ ลองดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่เวปไซต์ด้านล่างนะครับ

สถานที่ : สวนสาธารณะ โชวะคิเน็ง (Showa Kinen Park )

ที่อยู่ : 3172 Midoricho , Tachikawa-shi , Tokyo (พิกัด)

ค่าผ่านประตู : ผู้ใหญ่ 410 เยน , เด็ก 80 เยน

วิธีเดินทาง : เดิน 2 นาทีจากสถานี Nishi Tachikawa ของรถไฟสายโออุเมะ หรือ  เดินประมาณ 15 นาทีจากสถานี Tachikawa ของรถไฟJRสาย Chuo Line , Numbu Lin

เวปไซต์สวนสาธารณะอย่างเป็นทางการ : ภาษาอังกฤษ

Comments

comments