Home » ท่องเที่ยวญี่ปุ่น » เที่ยวโอซาก้า 5 สถานที่ห้ามพลาด! เช็คอินไว้ เดี๋ยวเหมือนไปไม่ถึงนะ!

เที่ยวโอซาก้า 5 สถานที่ห้ามพลาด! เช็คอินไว้ เดี๋ยวเหมือนไปไม่ถึงนะ!

เที่ยวโอซาก้า 5 สถานที่ห้ามพลาด! เช็คอินไว้ เดี๋ยวเหมือนไปไม่ถึงนะ!

        เที่ยวโอซาก้า ใครๆก็อยากมาที่นี่ เพราะโอซาก้า เป็นจังหวัดที่มีความสำคัญเป็นอันดับสองและใหญ่เป็นอันดับสามของญี่ปุ่น เป็นเมืองเศรษฐกิจที่สำคัญของภูมิภาคคันไซ นักท่องเที่ยวไทยเป็นจำนวนมากชอบที่จะมาเที่ยวเมืองนี้ เนื่องจากอากาศดีตลอดปีและมีสถานที่เที่ยวเยอะ ทั้งสายบุญ สายธรรมชาติ สายกิน สายตะมุตะมิ หรือแม้แต่สายแอดเวนเจอร์ก็มีเช่นกัน เรียกได้ว่า มาญี่ปุ่นมาเที่ยวโอซาก้าเมืองเดียวอยู่เที่ยวได้ทุกอารมณ์แบบไม่ผิดหวัง และนี่คือ 5 สถานที่ท่องเที่ยวที่ไม่ควรพลาดของเมืองโอซาก้า หากเช็คอินไม่ครบบอกเลยว่า คุณยังไม่ถึงโอซาก้านะรู้ยัง

1. ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่น (Universal Studio Japan)

เที่ยวโอซาก้า

           อาณาจักรของคนรักหนังฮอลลิวู้ด หนึ่งเดียวในญี่ปุ่น และแห่งแรก ของเอเชียที่รวมเครื่องเล่นสุดมันส์ และธีมปาร์ค ที่จำลองมาจากฉากของภาพยนตร์ชื่อดัง แบ่งออกเป็นโซนหลักๆ 9 โซน แต่ละโซนก็จะมีความแตกต่างกันออกไปทั้งการตกแต่ง เครื่องเล่น และความสนุก แต่โซนที่เรียกคนได้มากสุดและเป็นพระเอกของที่ ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่น เห็นทีต้องยกให้โซน The Wizarding World of Harry Potter แฟนๆ ของภาพยนตร์ เรื่องแฮรี่พอร์ตเตอร์ได้ฟินกระจาย เพราะโซนนี้คุณจะได้ตะลุยในโลกของเวทย์มนต์ ได้สวมบทบาทเป็นพ่อมด แม่มดแห่งโรงเรียนฮอกวอตส์ อีกทั้งเครื่องเล่นต่างๆ ก็ยังออกแบบมาให้เหมือนในภาพยนตร์เป๊ะๆ เลย และใหม่ล่าสุดเมื่อเดือนเมษายน (2017) ที่ผ่านมา ยูนิเวอร์แซล สตูดิโอ ญี่ปุ่น ก็เพิ่มโซนใหม่เอาใจสาวก แก๊งค์ตัวแสบมินเนี่ยนจอมวุ่น โดยใช้ชื่อโซนว่า “มินเนี่ยน พาร์ค” (Minion Park) เป็นโซนสวนสนุกมินเนี่ยนที่ใหญ่ที่สุดในโลกอีกด้วย ใครที่เคยมาเที่ยวแล้ว แต่ยังไม่ได้โดนโซนมินเนี่ยน ก็ต้องมาซ้ำอีกครั้งด้วยนะ หรือ ขาเกมส์ จะรอแอเรียใหม่ Super Nintendo World กันดี อันนี้ก็แล้วแต่ .. แต่ขอบอกว่า แค่ตอนนี้ร้านของฝาก แต่ละจุดก็ใหญ่มาก และของช้อปก็น่ารักมากเช่นกัน สาวๆ เตรียมเงินกันมาเยอะด้วย เพราะคาดว่า กระเป๋าตังก์ฉีกกันแน่นอน เช็คราคาตั๋ว >> https://www.usj.co.jp/e/ticket/

2.หอคอย ซึเทนคาคุ (Tsutenkaku Tower)

เที่ยวโอซาก้า

     หอคอย ซึเทนคาคุ ได้สร้างขึ้นเมื่อปี ค.ศ. 1912 นี้ แต่ได้ปรับปรุงใหม่ และเพิ่มความสูงเมื่อปี ค.ศ. 1956 โดยมีความสูงอยู่ที่ 103เมตร ในยุคนั้น หอคอยแห่งนี้ได้เป็น สัญลักษณ์ที่แสดงถึงความเจริญของเมืองโอซาก้า กันเลยทีเดียว เพราะนอกจากสูงแล้ว ยังตั้งอยู่ใจกลาง ย่านชินเซไก อีกด้วย ยุคนั้นพี่หอคอยซึเทนคาคุตึกนี้ คงเท่น่าดูเลยทีเดียว ไม่ได้มีไว้แค่ชื่นชมความสูงเท่านั้น แต่ด้านในของหอคอยยังเปิดให้ขึ้นชมวิวเมืองโอซาก้าได้ด้วย ที่ชั้น 4 และ 5 ใครอยากชมวิวงามๆ ของโอซาก้าแนะนำให้ขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้น 2 เพื่อซื้อตั๋วก่อน จากนั้นก็ขึ้นลิฟท์ไปรวดเดียวเลยมุ่งตรงสู่ชั้น 5 ความโดดเด่นนอกจากวิวแล้ว ที่ 5 จะมีรูปปั้นบิลลิเคน เทพพระเจ้าแห่งโชคลาภโดยมีความเชื่อว่า หากใครได้ไปลูบเท้าแล้วอธิฐานขอพรจะทำให้สิ่งที่ขอนั้นเป็นไปตามที่ปรารถนาไว้ ส่วนใครที่ชอบขนมกูลิโกะก็ลงไปต่อกันที่ชั้น 3 จะมีขนมกูลิโกะให้เลือกมากมาย อีกทั้งยังมีรสลิมิเตดที่มีขายเฉพาะที่นี่เท่านั้นอีกด้วย

3.Umeda Sky Building

เที่ยวโอซาก้า

      “อุเมดะ สกาย บิลดิ้ง” เป็นจุดชมวิวที่เมืองโอซาก้าอีกแห่งหนึ่งที่ไม่ควรพลาด มีความโดดเด่นที่รูปการแบบการดีไซน์สุดเริด โดยมีความสูง 173 เมตรความสวยงามของตึกนี้คือ มีตึกสองหลังตั้งคู่ขนานกัน ตรงกลางเป็นพื้นที่โล่งแบบอากาศผ่านไปมาได้ อีกทั้งยังมีบันไดเลื่อนเชื่อมจากตึกนึงไปตึกนึงอีกด้วย นอกจากนี้ด้านบนชั้นที่ 40 ยังมีสวนสวยลอยฟ้า อย่าง Floating Garden Observatory ให้เราได้ขึ้นไปรับลมรับความสดชื่นอีกด้วย ถึงแม้ว่าตึก Umeda Sky Building จะไม่ใช่ตึกที่สูงที่สุด แต่ว่าก็พาคุณไปชมวิวโอซาก้าได้สวยที่สุดแน่นอน

  • เปิดทุกวัน เวลา 10.00-22.30 . รอบสุดท้ายตอน 22.00 .

4.ย่านโดทงโบริ

ย่านโดทงโบริ นี่ฮิตจริงๆ แลนด์มาร์ก สำหรับคนมามา เที่ยวโอซาก้า แล้วต้องไปถ่ายนะ กับป้ายกูลิโกะเนี่ย สักช็อตนึงก็ยังดีเดี๋ยวเขาหาว่าเรามาไม่ถึงโอซาก้า เจ้าป้ายไฟกูลิโกะขนาดยักษ์นี้ได้กลายเป็นสัญลักษณ์คู่เมืองโอซาก้าไปซะแล้วแถมมีชื่อเสียงโด่งดังไปทั่วโลกอีกด้วย ซึ่งหากใครจะไปถ่ายรูปกับป้ายกูลิโกะเพื่อยืนยัน ว่า เห้ย! เรามาเที่ยวโอซาก้าจริงๆ ก็ไปย่านโดทงโบริ นอกจากป้ายไฟกูลิโกะแล้ว ย่านนี้ยังมีป้ายร้านอาหาร ร้านค้าเจ๋งๆ สวยๆ อีกเยอะแยะ แต่ละร้านก็ทำป้ายชื่อร้านซะใหญ่โตมโหฬารไม่เหมือนใคร อย่างร้านปูยักษ์ Kani Doraku ก็มีชื่อเสียงเช่นกันในย่านโดทงโบริ ร้านนี้คนแน่นสุดๆ ต่อแถวกันยาวม้วนแล้วม้วนอีก ถ้าไม่ได้รีบร้อนไปเที่ยวที่อื่นก็แนะนำให้ลองต่อแถวกินนะ

5. ศาลเจ้า Sumiyoshi Taisha 

      ศาลเจ้าสุมิโยชิ ไทฉะ หนึ่งในศาลเจ้าที่มีความเก่าแก่ที่สุดของญี่ปุ่น อีกทั้งยังมีชื่อเสียงในเมืองโอซาก้าเช่นกัน ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ จะมีผู้คนเข้ามาขอพรเป็นจำนวนมาก ทั้งนักท่องเที่ยวและชาวญี่ปุ่นเอง โดยเฉพาะในช่วงปีใหม่ ผู้คนจะหลั่งไหลเข้ามาเยอะมาก เพื่อขอพรสิ่งศักดิ์ในที่แห่งนี้ และเพื่อเป็นมงคล ที่จะเริ่มในช่วงปีใหม่ ที่ศาลเจ้าแห่งนี้ถึงแม้ว่าจะเก่าแก่มาก แต่เรื่องความงดงาม ยังคงอยู่ในแบบดั้งเดิม เมื่อขอพรเสร็จแล้วก็ไม่ควรพลาดที่จะเดินไปชม ความงามของสะพานโค้งสีแดง ที่อยู่ภายในวัดนักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ชอบที่จะมาถ่ายภาพสวยๆ ที่บริเวณนี้

 

        ใครที่กำลังจะไปเที่ยวโอซาก้า ก็อย่าลืมแวะไป แชะภาพ เช็คอิน 5 แลนด์มาร์คสุดฮอตของโอซาก้า ที่เราได้แนะนำกันด้วยนะ ยืนยันว่าแต่ละที่เด็ดๆ ทั้งนั้น และที่เด็ดกว่าอะไรก็คือ การได้ตั๋วเครื่องบินไปโอซาก้าราคาถูกนี่แหละ สามารถเช็คราคาและไฟล์บินที่โดนใจกับ Traveloka ทริปนี้ยังไม่จบ หากยังไม่มีที่พักโอซาก้า ก็สามารถจองที่พักล่วงหน้าได้เลยในแอปพลิเคชั่นเดียวกัน เพียงคลิกที่ >> https://www.traveloka.com/th-th/hotel/japan/region/osaka-20003523 คุณก็จะได้เจอโรงแรม ที่พักในโอซาก้าที่แสนถูกใจมากมาย ใครยังไม่ได้เพื่อนคู่ใจ ที่จะทำให้เรื่องเที่ยว ของคุณง่ายขึ้นได้จริงๆล่ะก็ ลองไปใช้บริการ ของ  Traveloka เค้าดูแล้วกัน

Comments

comments