Home » ท่องเที่ยวญี่ปุ่น » Legoland JAPAN : เลโก้แลนด์เจแปนสวนสนุกตัวต่อแห่งใหม่ในเมืองนาโกย่า ญี่ปุ่น

Legoland JAPAN : เลโก้แลนด์เจแปนสวนสนุกตัวต่อแห่งใหม่ในเมืองนาโกย่า ญี่ปุ่น

Legoland JAPAN : เลโก้แลนด์เจแปนสวนสนุกตัวต่อแห่งใหม่ในเมืองนาโกย่า

     Legoland JAPAN สวนสนุกตัวต่อแห่งใหม่ ในเมืองนาโกย่า จ.ไอจิ ซึ่งถือว่าเป็น สวนสนุก ของเลโก้แห่งที่ 8 ในโลก มีเครื่องเล่นกว่า 40 ชนิด รวมถึงโชว์ต่างๆอีกด้วย

จะเปิดตัว ให้บริการตั้งแต่วันที่ 1 เมษานี้ โดยแบ่งพื้นที่ในสวนสนุก ออกไว้เป็นทั้งหมด 7 โซนด้วยกัน คือ (ดูตามแผนที่เลยนะ อธิบายวนซ้ายไปขวา)

1. Factory Zone หรือ โซนโรงงานผลิตเลโก้ : เป็นโซนด้านหน้าปากทางเข้า มีโรงงานให้ได้ชม ขั้นตอนการผลิตเจ้าเลโก้  นอกจากนั้นก็ยังมี “Big Shop” ร้านขายสินค้า และของที่ระลึกจากเลโก้ ซึ่งใหญ่เป็น อันดับที่ 1 ในเอเซีย มาคอยยั่วเย้ากระเป๋าตังค์ ณ จุดนี้ตัดใจสักนิด ไว้กลับมาดู ตอนหลัง ไม่อย่างนั้นได้ถือเจ้าเลโก้ เที่ยวเล่นกันทั้งวันแน่ๆ

2. Pirate Shores หรือ โซนชายฝั่งของโจรสลัด : ณ โซนนี้ จะได้ล่องเรือไป ใช้ปืนใหญ่ เพื่อฉีดน้ำต่อสู้ กับเจ้าโจรสลัด รวมถึงจะได้นั่งเรือไวกิ้ง ที่ออกแบบพิเศษ นอกจากการเหวี่ยง หน้า-หลังแล้ว ยังจะให้โครงเครงทั้งด้านซ้ายและด้านขวาได้ด้วย   คล้ายเรือโดนคลื่นจริงๆ ต่างจากเรือไวกิ้งในสวนสนุกทั่วๆไป สร้างความตื่นเต้นได้ที่นี่อีกด้วย

3.  Knight’s Kingdom อาณาจักรของอัศวิน : แค่ทางเข้าอาณาเขต นี่ก็อลังการ เพราะมีการสร้างป้อมปราการ ล้อมลอบขอบชิด ที่โซนนี้จะมี เครื่องเล่นอยู่มากมาย แต่สุดท้ายก็คงเป็นพระเอก ที่ชื่อว่าเจ้า “Dragon” ซึ่งเป็นเครื่องเล่น รถไฟเหาะ ที่มีความเร็วที่สุดในสวนสนุกแห่งนี้ (ประมาณ57Km/hr) ใช้เวลานั่งประมาณ 2 นาที 30วิ นั่งได้ทีรอบละ 20 คน (ส่วนเบบี๊คนไหน ที่ไม่กล้าขึ้นหรือเกณฑ์ไม่ถึง อันนี้เค้าก็มี เจ้ามักกรน้อย หรือ Dragon’s Apprentice ไว้ให้หนูน้อยขึ้นด้วยนะ)

4. LEGO CITY โซนเมืองเลโก้ : ณ เมืองนี้ มีทั้งรถ เรือ เครื่องบิน หรือแม้กระทั่งปฏิบัติการกู้ภัย ให้ได้ทดลองทำ แต่ละกิจกรรมนี่น่าสนุกๆทั้งน้าน แต่ที่สำคัญห้ามพลาด ก็คือ การเข้าไปดูหนัง 4D ในPalace Cinema อันนี้มีที่นั่งกว่า 300 ที่น่าดี น่าจะเร็ว

5. Adventure โซนแห่งการผจญภัย : เป็นอีก1โซนที่น่าตื่นเต้น และน่าค้นหา รวมถึงน่าจะใช้เวลาอยู่ที่นี่ค่อนข้างนานด้วย ประกอบด้วยเครื่องเล่นแนะนำ อย่างเรือดดำน้ำ ซึ่งจะพาเราดำดิ่ง สู่เมืองใต้สมุทร ที่ถูกสร้างขึ้นด้วยเลโก้ .. ปลาฉลามที่ว่ายเวียนวน ใครซนนี่อาจจะโดนกัดได้!!! นอกจากนั้นก็ยังมี อาณาจักรโบราณที่สูญหาย ให้เราเข้าไปหาสมบัติ โดยมีปืนเลเซอร์คู่ใจ ป้องกันกายติดไปด้วย … น่าเล่นเนอะ (มันฝรั่งเลโก้ก็ชายที่โซนนี้นะ)

6. Miniland เมืองจำลองขนาดจิ๋ว : แลนด์มาร์คใหญ่ๆ 10 สถานที่ ทั่วเกาะญี่ปุ่น กลายมาเป็นขนาดย่อส่วน .. ทุกสถานที่นั้นล้วน ทำด้วยLegoทั้งนั้น!! คำนวนกับดูแล้ว ตกประมาณ 10,496,352 ชิ้นเลยทีเดียว

7. Bricktopia ดินแดนของตัวต่อในอุดมคติ :  ในโซนนี้ก็จะมีตัว Top ที่ต้องเล่น (Topทั้งความสูง และTopทั้งความนิยมน่าเล่น)นั่นก็คือ หอคอยเลโก้ Observation Tower ตรงกลาง ที่มีความสูงกว่า 50m นอกจากนั้นก็ยังมี NINJAGO Live ซึ่งใช้ 4D แสงสี โปรเจคชั่นแมพปิ้งมาครบ .. เรื่องนินจาแบบนี้ ถ้าไม่ดูญี่ปุ่นนี่ แล้วจะไปดูที่ไหน?

สถานที่ท่องเที่ยว : Legoland JAPAN (เลโก้แลนด์ เจแปน)

ที่ตั้ง : 〒455-8605 Aichi Prefecture, Nagoya, Minato Ward, Kinjofuto, 2丁目2−1  (พิกัด)

ค่าผ่านประตู : ผู้ใหญ่ (ตั้งแต่13ขวบ~) 6,900 เยน เด็ก (3-12 ขวบ) 5,300 เยน

วิธีเดินทาง : นั่งรถไฟสาย Aonami จากสถานี Nagoya มาลงที่ Kinjofuto Station (จากนาโกย่าลงสถานีที่ 10)  ใช้เวลา 24 นาที ค่ารถไฟอยู่ที่คนละ 350 เยน สวนสนุกอยู่ใกล้สถานีเลย

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ : https://www.legoland.jp/en/

Comments

comments