Home » ท่องเที่ยวญี่ปุ่น » Furano Lavender ม่วงกว่านี้มีอีกไหม? ลาเวนเดอร์หอมได้ใจไปฮอกไกโดต้องชมที่ฟุราโน่

Furano Lavender ม่วงกว่านี้มีอีกไหม? ลาเวนเดอร์หอมได้ใจไปฮอกไกโดต้องชมที่ฟุราโน่

Furano Lavender ม่วงกว่านี้มีอีกไหม? ลาเวนเดอร์หอมได้ใจไปฮอกไกโดต้องชมที่ฟุราโน่

            Furano Lavender ทุ่งดอกลาเวนดอร์ ที่เมืองฟุราโน่ จังหวัดฮอกไกโด ที่กำลังจะบาน และเป็นดอกไม้ชนิดหนี่ง ที่มีชื่อเสียงที่สุดของฮอกไกโด  ซึ่งถ้าคุณคิดว่า ไปเที่ยวฮอกไปโดทั้งที จะไปดูทุ่งที่สวยที่สุดละก็ นั่นก็ต้องเป็น ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ที่ฟุราโนนี้

Furano Lavender

         ฟุราโนะ เป็นเมืองที่อยู่ทางตอนใต้ของเขตคามิกาวะ ในจ.ฮอกไกโด ซึ่งมีชื่อเสียงจากการเป็นสถานที่ถ่ายทำละคร เรตติ้งกระฉูด ที่ชื่อว่า 『北の国から』(คิตะโนะคุนิคารา)  รวมถึงเคยเป็นสถานที่จัดสกีชิงแชมป์โลกในฤดูหนาวอีกด้วย ซึ่งจริงๆแล้ว ดอกลาเวนเดอร์ที่ฟุราโน นั้นมีอยู่หลายฟาร์ม เลยจะขอแนะนำคร่าวๆดังนี้คือ

1. ทุ่งดอกลาเวนเดอร์ฟาร์ม โทะมิตะ (ファーム富田

       ฟาร์มโทะมิตะ เป็นฟาร์มที่มีชื่อเสียงมากที่สุด โดยเริ่มปลูกมาตั้งแต่ ปี1958 จากธุรกิจครอบครัว จนได้ขยายพื้นที่อย่างกว้างใหญ่ และเป็นที่รู้จักในปัจจุบัน

Furano Lavender

ซึ่งในปัจจุบันนอกจากทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วงแล้ว ที่ฟาร์มโทะมิตะ ยังมีทุ่งดอกไม้หลากสี 彩り畑 (อิโระโดริฮะตะเกะ) เป็นอีกหนึ่งตัวชูโรง ที่นำคนจากทั่วทุกสารทิศในญี่ปุ่น มาเยือนชม ดอกลาเวนเดอร์ที่ฟุราโน อีกด้วย

Furano Lavender

นอกจากนั้นในช่วงไม่กี่ปีที่ผ่านมา ฟาร์มโทะมิตะ ยังขยายพื้นที่ห่างออกไปปลูกทุ่งดอกลาเวนเดอร์ ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประเทศ ซึ่งชื่อว่า LAVENDER EAST อีกด้วย

Furano Lavender

2. ไซกะโนะซะโตะ ซาซากิฟาร์ม (彩香の里 佐々木ファーム

Furano Lavender

          ดอกลาเวนเดอร์ที่ฟาร์มนี้จะถูกปลูกอยู่บนเชิงเขา ซึ่งแนวสโลปที่สวยงามตามธรรมชาติ ต่างเป็นที่ดึงดูด ให้บริษัทอีเว้นท์ต่างๆ รวมถึงบริษัทโฆษณา และโทรทัศน์ ต่างมาใช้พื้นที่ตรงจุดนี้ถ่ายทำกันอยู่เสมอ

Furano Lavender

จุดเด่นของฟาร์มนี้ก็คือ จะมีดอกลาเวนเดอร์อยู่หลายชนิด ทั้งพันธุ์ที่บานเร็ว จนถึงพันธุ์ที่บานช้า ดังนั้นช่วงเวลาในการชมก็จะยาวนานออกไปอีกด้วย

3. ฟาร์มคันโนะ (かんのファーム

Furano Lavender

         ที่ฟาร์มนี้นั้นก็ได้แบ่งพื้นที่ของทุ่งดอกลาเวนเดอร์สีม่วง และดอกไม้ในฤดูร้อนที่มีสีสันสดใส ออกจากกันได้อย่างชัดเจนและสวยงาม ซึ่งการประยุกต์ปลูกแบบนี้ ทำให้ดูคนไม่เบื่อเดินดูได้อย่างเรื่อยๆ

Furano Lavender

จุดเด่นของที่ฟาร์มนี้ก็คือ จะมีสินค้าดอกไม้แห้งนานาชนิดอยู่มากมาย  ซึ่งเมื่อเห็นแล้ว ก็ไม่วายที่อยากจะซื้อติดไม้ติดมือกลับไปบ้าน เป็นที่ระลึกหลังจากมาเที่ยวฟาร์ม ดอกลาเวนเดอร์ที่ฟุราโน

4. ฟลาวเวอร์แลนด์ คามิฟุราโน (フラワーランドかみふらの

Furano Lavender

         ฟาร์มนี้เหมาะสำหรับคนที่ไม่ชอบเดิน มากเท่าไหร่นัก เพราะที่นี่ จะมีรถพาคุณวนดูเหล่าดอกไม้ บนทุ่งดอกไม้อันแสนกว้างขวาง เปรียบเสมือนดั่งคุณมาสวนสนุกอย่างไรอย่างนั้น

Furano Lavender

โดยจุดเด่นของที่นี่ก็คือ คอร์สประสบการณ์ทางงานฝีมือ ที่มีอยู่มากมาย ให้คุณได้ลองทำ เพื่อนำกลับไปใช้ เป็นที่ระลึกว่าครั้งหนึ่งคุณก็มาเที่ยวที่ฟุราโน แล้ว

         นอกจากนั้นก็ยังมีฟาร์มทุ่งดอกลาเวนเดอร์ และดอกไม้อื่นๆอีกหลายฟาร์ม ซึ่งฟาร์มแต่ละฟาร์ม ที่กล่าวมาข้างต้น ล้วนไม่เก็บค่าเข้าชมใดๆทั้งสิ้น ว่าแล้วเห็นภาพสวยๆ ก็รีบเก็บกระเป๋ามาเที่ยวกันเลย

Furano Lavender

ปล : ค่าเข้าชมไม่เสียแต่ค่าเครื่องบินและค่ารถไฟ นี่ออกเองนะคร้าบบบ 5555

BannersTomyamGuide

↓↓ ถ้าชอบกด「Like」ถ้าใช่กด「Share」 ↓↓
↓↓ แล้วจะพยายามอัพเรื่องแซ่บๆมาให้ได้อ่านกันนะครับ♬ ↓↓

Comments

comments