ONE PIECE GRAND CRUISE ครั้งแรกของเกมส์VR ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกการ์ตูนวันพีช!

ONE PIECE GRAND CRUISE ครั้งแรกของเกมส์VR ที่จะพาคุณเข้าสู่โลกการ์ตูนวันพีช!

     ONE PIECE GRAND CRUISE ครั้งแรกของPlayStation ที่จับการ์ตูนดังอย่าง ONE PIECE มาให้กลายเป็นเกมส์เสมือนจริงอย่าง VR แต่ทว่ากำหนดขาย นั้นยังไม่มี .. แต่สำหรับคนที่อยากจะเล่น อยากจะลอง อันนี้ก็ต้องมาที่ TOKYO ONE PIECE TOWER (ใครยังไม่อ่านรีวิวที่แล้ว→ อ่านที่นี่) ซึ่งวานนี้ เค้าได้เปิดให้ทำการลองเล่นกันก่อน ซึ่งทางบุญจัง แอดมินเวป ต้มยำวาซาบิเอง ก็ได้รับเชิญ ในฐานะสื่อฯ ให้ไปลองสัมผัสประสบการณ์มาแล้ว!

ONE PIECE GRAND CRUISE

เกมส์VRคร้ังนี้ จะพาคุณไปขึ้นเรือซันนี่ กลายเป็น 1 ในลูกสมุนของ กลุ่มโจรสลัดหมวกฟาง ซึ่งก่อนเข้าไปในโลกของเกมส์ ที่สวนสนุกโตเกียวทาวเวอร์นี้ ก็จะแบ่งคุณออกเป็น 2 ฝั่ง (เกมส์มีทั้งหมด 8 ที่นั่ง… แนะนำให้เลือกนั่งฝั่งที่ไกลจากจอใหญ่ด้านหน้านะ เพราะเสียงของพนักงานที่พูดใส่ไมค์ จะได้ไม่ตีกับเสียงในหูฟัง) พอได้ที่นั่งแล้ว ก็ต้องสวมอุปกรณ์การเล่นเกมส์ และเตรียมพร้อมทั้งแว่น ตา หูฟัง และตัวคอนโทรเลอร์ให้พร้อม

ONE PIECE GRAND CRUISE

เมื่อเข้ามาในโลกของเกมส์ คุณก็จะพบกับลูฟี่ และเพื่อนๆ ตัวละครต่างๆ บนเรือ โดยสามารถหันดูบรรยากาศได้โดยรอบแบบ 360 องศา … อ่ะ! ตรงนี้กดเลือกไป ว่าเราเป็นเพศชาย หรือ เพศหญิง หลังจากอธิบายอะไรต่างๆเสร็จ มันก็จะมีOption ให้เราเลือก ว่าเราอยากจะเข้าไปชม ห้องนอนของ Nami กับ Robin หรือจะเข้าไปชมห้องครัวของซันจิ

ONE PIECE GRAND CRUISE

หลังจากนั้นเกมส์ก็จะนำเรา ออกมาด้านนอกตรงโถงเรืออีกครั้ง โดยคราวนี้ จะมีเรือโจรสลัด ศัตรูที่ผ่านมา ลอบยิงปืนใหญ่ ใส่เรือซันนี่ .. อันนี้เราก็ต้องใช้จอย คอนโทรลเลอร์ ต่อสู้กันไป ยิงระเบิดไม่ให้มาโดน เราได้มากที่สุด

ONE PIECE GRAND CRUISE

ผลของการแข่งขัน จะถูกบันทึก และเปิดเผย เฉลยว่าทีมไหน ทำคะแนนได้มากที่สุด (ตรงนี้ แนะนำอย่าสนุกเพลิน จนลืมโลกแห่งความจริง ว่าเรานั่งอ้าปากหวอ ลุ้นเกินเหตุ จนลืมตัว .. เพราะยังมีคนที่ต่อแถวรอเล่นด้านนอกอีก ที่จ้องมองเราอยู่ 5555

ONE PIECE GRAND CRUISE

อนึ่งคนที่จะเล่นเกมส์นี้ได้ ต้องมีอายุ ตั้งแต่ 12 ปีขึ้นไป และแนะนำให้ศึกษาปุ่ม คอนโทรลเลอร์ ให้ดีก่อนเล่น ว่าต้องกดตัวไหน ? เดี๋ยวมันจะไม่สมูธ หยุดๆดับๆอยู่ในเกมส์นะ … เอ้าแนะนำขนาดนี้ บอกเลยว่าถ้าอยากเล่น ต้องรีบไปตอนเช้า เพราะเค้าจะแจกบัตรคิว ให้สำหรับคนที่จะเล่น มาก่อนได้ก่อน รอบละ 8 คนเอง แถมเกมส์ก็ยังไม่วางขาย อันนี้คงต้องมีตบตี แย่งชิง กับคนญี่ปุ่นแน่ๆ .. ยังไงก็เอาใจช่วย นักท่องเที่ยวไทยทุกๆคนนะ 555

(C)尾田栄一郎/集英社・フジテレビ・東映アニメーション
(C)BANDAI NAMCO Entertainment Inc.
ที่มา : ONE PIECE VR

 

Comments

comments