Home » ท่องเที่ยวญี่ปุ่น » JO-TERRACE OSAKA โซนใหม่หลังปราสาทโอซาก้า กิจกรรมสนุก&ของอร่อยๆ Enjoyสิครับนักท่องเที่ยว!

JO-TERRACE OSAKA โซนใหม่หลังปราสาทโอซาก้า กิจกรรมสนุก&ของอร่อยๆ Enjoyสิครับนักท่องเที่ยว!

JO-TERRACE OSAKA โซนใหม่หลังปราสาทโอซาก้า กิจกรรมสนุก&ของอร่อยๆ Enjoyสิครับนักท่องเที่ยว!

 

      JO-TERRACE OSAKA    (โจ-เทอเรซ โอซาก้า) โซนท่องเที่ยวใหม่ หลังปราสาทโอซาก้า ที่เพิ่งเปิดตัวให้บริการไปเมื่อ วันที่ 22 มิถุนายนที่ผ่านมา ซึ่งก็ถือเป็นโอกาสดี ที่”ต้มยำวาซาบิ” จะไปรีวิว และอัพเดท กิจกรรม พร้อมลายแทงของอร่อยๆ มาฝาก สำหรับใครๆที่อยากไปเที่ยวแถวปราสาทโอซาก้า ก็แวะมากันนะ

JO-TERRACE OSAKA

JO-TERRACE OSAKAนี้ เรียกว่าเป็นโซน รวมร้านค้า & กิจกรรม ที่ผสานเอาความ เป็นญี่ปุ่นสไตล์ดั้งเดิม เพิ่มเติมคือ ความชิคๆ ในสมัยปัจจุบันเข้ามาด้วยกัน คำว่า JO  นั้นเป็น เป็นคำที่มาจากภาษาญี่ปุ่น ที่แปลว่า “ปราสาท”  เมื่อเขียนและอ่านเป็นตัวคันจิ ” 城 ” เรียกได้ว่าเป็น เฉลียง พื้นที่ใหม่ ที่จะให้ความสนุก กับทุกๆคนทั้งคนญี่ปุ่น และชาวต่างชาติที่มาท่องเที่ยว

ประกอบไปด้วย 7 โซนพื้นที่ มีทั้งหมด 20 ร้านค้า (แต่ว่าบางร้านก็ยังไม่เปิดบริการ) เรียกว่า คัดสรรมมาอย่างดี มีทั้งของกินและกิจกรรม รวมถึงของฝาก สุดแนว ที่นักท่องเที่ยวอย่างๆเราๆต้องชอบ

แต่ที่โดดเด่น และน่าสนใจ ก็เลยลองไปรีวิว และนำมาเขียนไว้ ก็อย่างเช่น ร้าน ” Running Base โอซาก้าโจ ” ซึ่งร้านนี้จะเปิดให้บริการ เช่า ชุด,รองเท้า,ห้องอาบน้ำ แต่งตัว ครบวงจร สำหรับคนที่อยากออกกำลังกาย เรียกว่าวิ่งได้สุขภาพ และบรรยากาศ วิวฟินๆ ปราสาทโอซาก้า และอากาศแบบนี้ สายสุขภาพ ไม่น่าพลาดนะครับ

JO-TERRACE OSAKA

ค่าบริการ 600เ ยน (ห้องอาบน้ำ &  ล็อคเกอร์) เช่ารองเท้า 300 , เสื้อ 250 , กางเกง 250 , ผ้าขนหนู 200 , หรือจะรวมทั้งเซตก็จ่ายแค่ 1,000 เยน (สรุปถ้าจะไปตัวเปล่า ก็จ่าย 1,600 เยน) วิ่งฟินๆ ชิวๆ ชมวิวรอบปราสาทกัน

JO-TERRACE OSAKA

นอกจากนั้น ร้านอาหารที่มาเปิด ก็ใช่ย่อย มีไม่น้อยที่น่ากิน แต่คราวนี้ ก็ขอลอง ร้านราเมงที่เป็นหนึ่งในสาขา ซึ่งรู้จักกันในหมู่ “สายแดกราเมง” ของญี่ปุ่น ชื่อว่า Takahiro เคาเตอร์มีที่นั่งแค่ 8 โต๊ะ ที่เหลือเป็นโต๊ะยืน..  ซึ่งตอนนี้ถึงจะมีแค่ โชยุราเมง แต่บอกว่า เข้มข้นได้ใจ แถมหมูชาชู ด้านบนที่ท๊อปปิ้งไว้ ก็หั่นได้บางนุ่มลิ้นเคี้ยวง่าย ไม่หนักท้อง (สามารถเลือก เอาเส้นเยอะน้อยได้ ราคาราเมงจ่ายตามน้ำหนักเส้น)… เด็ดสุดคือเจ้าหน่อไม้ดองในชาม อันนี้ก็อร่อยจิงๆ ต้องสั่งมากินเพิ่มแกล้มเบียร์ (ร้านนี้เป็นร้านเบียร์สดด้วย ชุ่มคอชื่นใจ ลองได้เลย)

หรือจะกินเกี๊ยวซ่า คู่กับเบียร์ อันนี้ก็เชียร์ให้ลอง (ที่นี่จะไม่มีน้ำจิ้มเกี๊ยวซ่า แต่ว่าให้กินจิ้มกับเกลือ) อร่อย & แปลก มีหลายรส อิ่มท้อง อิ่มใจ พร้อม Tag ให้ #อร่อยไปแดก เพราะอยากให้ทุกคนไปชิม

JO-TERRACE OSAKA

ปิดท้ายด้วยของหวาน บัตเตอร์เครป ชื่อดังจากโคเบ Hysteric Jam ที่มีตัวชูโรงเป็นพระเอกอย่าง Creme Brulee ที่เบริน์น้ำตาลท๊อปปิ้งให้กรอบหวาน กินคู่กับครีมด้านใน ยิ่งกัดพร้อมแป้งเครปบัตเตอร์เข้าไป ขอไว้ ว่าต้องลอง !!

JO-TERRACE OSAKA

นอกจากนั้นก็ยังมีร้าน Menkasho ร้านอุด้ง ที่รวมเอาขนมหวานแบบญี่ปุ่นมาขาย โดยชั้น 2 ของที่ร้านนี้ ก็จะมีโซนให้เช่าชุดทั้งนินจา หรือว่า กิโมโน ยูกาตะ หรือจะเปลี่ยนลุคเป็นโออิรัน หญิงงามชั้นสูง สมัยโบราณ ก็ได้

JO-TERRACE OSAKA

รวบรวมกิจกรรมไว้หลากหลาย ใครได้มาเที่ยวญี่ปุ่นก็ลองแวะมาดูนะ

สถานที่เที่ยว : JO-Terrace Osaka (โจเทอเรซโอซาก้า)

วิธีเดินทาง :  ลง  Osakajo-Koen Station ของสาย JR เดินออกมาจากสถานีเจอเลย หรือถ้าจะมาจากปราสาทโอซาก้า ก็เดินมาทางด้านหลังของปราสาท ใช้เวลาประมาณ 10 นาที (พิกัด)

เวปไซต์อย่างเป็นทางการภาษาอังกฤษ : โจเทอเรซ

Comments

comments