Home » ท่องเที่ยวญี่ปุ่น » ภูเขาญี่ปุ่น 5 อันดับสูงสุด ในประเทศสำหรับคนรักการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

ภูเขาญี่ปุ่น 5 อันดับสูงสุด ในประเทศสำหรับคนรักการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

ภูเขาญี่ปุ่น 5 อันดับสูงสุด ในประเทศสำหรับคนรักการท่องเที่ยวเชิงธรรมชาติ

                 ภูเขาญี่ปุ่น ธรรมชาติอันสวยงามที่ไม่อาจละเลย ขนาดคนญี่ปุ่นเอง ยังได้ประกาศให้ วันที่ 11 สิงหาของทุกปี เป็น “วันภูเขา” หรือ ยามะโนะฮิ (山の日)วันหยุดราชการตามปฏิทิน ที่มีการประกาศใช้ขึ้นตั้งแต่ปี ค.ศ. 2016  ภายใต้คอนเซปต์「เพื่อให้คนระลึกถึงความสำคัญของภูเขา และใช้โอกาสนี้ ได้ไปทำความรู้จักกับภูเขาให้มากขึ้น 」.. ดังนั้นวันนี้ ต้มยำวาซาบิ เลยรวมเอา 5 ภูเขาสูงสุดในญี่ปุ่น มาให้ทุกๆคนได้ชมนะ

ภูเขาญี่ปุ่น

1. ภูเขาไฟฟูจิ หรือ ฟูจิซัง(Fuji) อันนี้แน่นอน ไม่มีใครไม่รู้จัก  สูงที่สุดในญี่ปุ่น 3776 m ครอบคลุม 2 จังหวัด คือ ชิซึโอกะ และ จ.ยามะนาชิ ความสวยงามของภูเขา เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดงาน ศิลปะมากมาย จนสุดท้าย ก็ได้ถูกบันทึกไว้ ให้กลายเป็นมรดกโลก ในปี ค.ศ 2013 แถมทุกวันที่ 23 กุมภาของทุกปี จะถือเป็นวันฟูจิซังอีกด้วย (โรงเรียนบางแห่ง ในบริเวณภูเขาฟูจิ จะมีการหยุดเรียน)

ภูเขาญี่ปุ่น

2. ภูเขาคิตะดาเกะ(Kitadake) ภูเขาคิตะดาเกะ ถือเป็นภูเขาทางธรรมชาติ ที่ไม่ใช่ภูเขาไฟ ที่สูงที่สุดในญี่ปุ่น ด้วยความสูง 3193 m ตั้งอยู่ในจังหวัดยามะนาชิ คนญี่ปุ่นจะรู้จักกันในนาม เทือกเขาเอลป์ตอนใต้ ทางตะวันออกของภูเขาจะมี หน้าผาหินสูงกว่า 600เมตร ซึ่งถือเป็น 1ในเส้นทาของการปีนเขาเอลป์ แต่ว่าในวันที่ 10 ตุลา ปี ค.ศ. 2010 เกิดการถล่มจึงห้ามปีนขึ้นทางเส้นทางนี้ แต่เส้นทางอื่นยังเปิดปกติ มีเต้นท์ และที่พักบนยอดเขาด้วย

ภูเขาญี่ปุ่น

3. โอคุโฮะทากะดาเกะ (Okuhotakadake)  ภูเขาโอคุโฮะทากะดาเกะนี้ เป็น1ในภูเขาของเทือกเขาโฮะทากะ สูง 3,190 m ตั้งอยู่ในจ.นากาโนะ และกิฟุ ถือเป็นบริเวณ ภูเขาในเขตเทือกเขาเอลป์ตอนเหนือ ซึ่งหากเราได้ไปยืนบนยอดเขา ในส่วนที่เป็นกองหินสูงๆ แล้ว ก็อาจจะเทียบเท่า ความสูงของภูเขา ในอันดับ 2เลยก็ได้ เพราะห่ากันเพียง 2 m เท่านั้น

ภูเขาญี่ปุ่น

3. ไอโนะดาเกะ (Ainodake) ภูเขาไอโนะดาเกะ นี้มีความสูงเท่าเทียมกับ โอคุโฮะทากะดากะ ดังนั้นจึงครองอันดับ 3 เท่าเทียมกัน ด้วยความสูง 3,190 m  ตั้งอยู่ในจ.ยามะนาชิ และ จ. ชิซึโอกะ เป็น1ใน3 ภูเขาของเทือกเขาเอลป์ตอนใต้ หรือคนญี่ปุ่นเรียกว่า ชิราเนะซังซัง  คือ คิตะดาเกะ (อันดับที่ 2),ไอโนะดาเกะ และโนโทริดาเกะ บนยอดเขาทางด้านตะวันออก จะมีบริเวณกว้าง ที่เกิดจากการกัดกร่อนของหิมะ

ภูเขาญี่ปุ่น

5. ยาริกะทาเกะ (Yarigatake) ภูเขายาริกะทาเกะ นี้ อยู่ในเทือกเขาเอลป์ตอนเหนือ เป็นหนึ่งในส่วนของเทือกเขาฮิดะซังเมียคุ สูง 3,180 m ตั้งอยู่ในเขตพื้นที่ของ จ. นากาโน่ ถูกเปรียบเทียบ และขนานนามให้เป็น  Matterhorn แห่งประเทศญี่ปุ่น พื้นที่ของภูเขา ได้ขึ้นทะเบียนเป็นส่วนหนึ่งของ อุทยานแห่งชาติ Chubu-Sangaku ด้วย ซึ่งในแต่ละปี มีนักท่องเที่ยว มาเยือนมากกว่า ปีละ 10 ล้านคน

ที่มา : Matome

ไกด์ส่วนตัวญี่ปุ่น

Facebook Comments