Home » ท่องเที่ยวญี่ปุ่น » 5ที่พักโตเกียว หลับสนิท นอนสบาย ราคาเบาแค่หลักร้อย!

5ที่พักโตเกียว หลับสนิท นอนสบาย ราคาเบาแค่หลักร้อย!

5ที่พักโตเกียว หลับสนิท นอนสบาย ราคาเบาแค่หลักร้อย!

          ญี่ปุ่น เป็นประเทศที่ไปเที่ยวได้ตลอดทั้งปี ทุกฤดู และภูมิภาคมีเสน่ห์ ความโดดเด่นแตกต่างกัน ซึ่ง “โตเกียว” เป็นอีกหนึ่งสถานที่ ในลิสที่นักท่องเที่ยวส่วนใหญ่อยากมาสัมผัส นอกจากเรื่องช้อบปิ้งแล้ว เรื่องของอาหารการกิน ความน่ารักของผู้คน ความปลอดภัย และความทันสมัยนี่แหละที่ทำให้โตเกียว ติดอันดับ “ เมืองที่ดีที่สุด ” ผลสำรวจจาก TripAdvisor เมื่อปี 2014 ) และติดอันดับ “ เมืองปลอดภัยที่สุดในโลก ” (จากผลสำรวจ economist.com เมื่อปี 2015)

5ที่พักโตเกียว

แน่นอนว่า การไปเที่ยวญี่ปุ่นแต่ละทีก็ต้องใช้เงินเยอะ เพราะค่าครองชีพของที่นี่ค่อนข้างสูง ไหนจะค่าตั๋วเครื่องบิน ค่ากิน ค่าช้อบปิ้ง แต่คุณรู้ไหม? ที่พักในโตเกียวสามารถลดค่าใช้จ่ายให้เบาลงได้ เพราะจริงๆแล้ว ในโตเกียวก็มีที่พักราคาหลักร้อย แอบซ่อนอยู่กลางใจเมืองไม่น้อยเลยทีเดียว ยิ่งประหยัดขึ้นหากจองผ่าน Traveloka จองกับเขาคุณจะได้ราคาถูกกว่า เพราะแต่ละสัปดาห์จะมีโปรโมชั่นส่วนลดมาให้ได้ใช้กันตลอดสามารถดูโปรโมชั่นได้ ที่นี่ เราเชื่อว่า 5ที่พักโตเกียว ในราคาหลักร้อย ต่อไปนี้จะต้องถูกใจ คนชอบเที่ยวแต่งบน้อยแน่นอน

  1. อิโรริ นิฮอนบาชิ โฮสเทล แอนด์ คิทเช่น (IRORI Nihonbashi Hostel and Kitchen)

            เป็นโฮสเทลที่มีการดีไซน์สวยงาม ตอบทุกโจทย์ของนักเดินทาง ไม่ว่าจะเรื่องที่พัก และสิ่งอำนวยความสะดวก สำหรับแบ็คแพคเกอร์ หายห่วงพักคนเดียว ได้อย่างปลอดภัยถึงแม้ว่าจะเป็นผู้หญิงก็ตาม เขาจะแบ่งโซนไว้อย่างเป็นสัดส่วน ทั้งห้องพักสำหรับผู้หญิงเท่านั้น โซนอาหาร เครื่องดื่ม ส่วนใครที่เป็นกังวลเรื่องภาษาก็สบายใจได้เลย พนักงานที่นี่ ภาษาอังกฤษคล่องแคล่วสุดๆ

  1. โรงแรมนิว โทชิกิยะ (New Tochigiya)

             ที่พักคล้ายสไตล์เรียวกัง ได้นอนบนฟูก ไปญี่ปุ่นก็ต้องพักแบบนี้แหละ ที่พักสะอาด ห้องน้ำโอเค แต่ค่อนข้างเก่าไปนิด คิดเองว่าคงอยากจะรักษาความดั้งเดิมเอาไว้ แต่โดยรวมเราถือว่าโอเค หาของกินง่ายเพราะมีร้านอาหารล้อมรอบกันเลย ส่วนนักช้อปก็ปลื้มเพราะใกล้ห้างดองกิ และสายบุญก็อิ่มบุญ เพราะใกล้วัดอาซากุสะเช่นกัน

  • ใกล้รถไฟใต้ดินสถานี ซึกุบะ เอ็กเพรส อาซากุสะ
  1. โอ๊ค โฮสเทล เซ็น (Oak Hostel Zen)

       ประทับใจแรกเมื่อมาถึงที่นี่คือ พนักงานที่มีความน่ารัก ให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดี เรื่องการสื่อสารก็หายห่วง ถึงจะไม่ได้คล่องแคล่วมาก แต่ว่ สื่อสารเข้าใจกัน ในส่วนของที่พักนั้นสะอาดจัดเป็นสัดส่วน ดีเช่นกัน มีโซนสำหรับห้องครัวด้วย ซึ่งสามารถทำอาหารง่ายๆ กินเองได้ ขนมปังปิ้ง ไข่ดาวประมาณนั้นก็โอเค

  1. ข้าวสาร เวิลด์ อาซาคุสะ โฮสเทล (Khaosan World Asakusa Hostel)

ยกให้ในเรื่องความสะอาด และการตกแต่งที่สวยงาม มีห้องให้เลือกหลายสไตล์ หากต้องการประหยัดงบ แนะนำให้ใช้บริการห้องรวม แต่อาจไม่มีทีวี ตู้เย็นให้ แต่ก็ใช่ว่าจะไม่สะดวก เพราะมีห้อง Common Room ที่รวมความสะดวกไว้ให้หมดแล้ว สามารถใช้บริการได้ แค่ขาดความเป็นส่วนตัวเท่านั้น

  • ใกล้รถไฟ สถานีทะวะระมาชิ
  1. ชินจูกุ คุยะคุโซมาเอะ แคปซูล (Shinjuku Kuyakushomae Capsule Hotel)

          ที่พักสไตล์แคปซูล ที่แอบซุกซ่อนอยู่กลางใจเมืองโตเกียว มีสิ่งอำนวยความสบาย และมีความสะอาดสะอ้านดี แยกเป็นสัดส่วนใช้ได้ ห้องอาหาร ที่พักชาย ที่พักหญิง ล็อกเกอร์ก็ปลอดภัยหายห่วง เหมาะสำหรับนักแพคเกอร์สายสตรอง ชอบการลุย ขอแค่มีที่ให้พักผ่อนนอนหลับสบายก็โอเค

  • ใกล้รถไฟ สถานีชินจูกุ

             มีที่ไหนถูกใจกันบ้างหรือเปล่า? ส่วนตัวชอบทั้ง 5 ที่ แต่ละที่มีเสน่ห์แตกต่างกัน อีกทั้งยังเดินทางสะดวก ใกล้แหล่งช้อป หาของกินง่าย ที่พักใจกลางเมืองโตเกียวราคาหลักร้อยแบบนี้มีไม่มาก หากอยากเก็บเงินไว้ช้อป ไว้กิน ก็ลองเลือกที่พักจาก 1 ใน 5ที่พักโตเกียว นี้ได้เลยนะ

Comments

comments