Home » อาหารญี่ปุ่น » ราเมงอร่อยโตเกียว :「BiaBia Ramen」คัดเลือกวัตถุชั้นดี มีรางวัลการันตีความอร่อย

ราเมงอร่อยโตเกียว :「BiaBia Ramen」คัดเลือกวัตถุชั้นดี มีรางวัลการันตีความอร่อย

ราเมงอร่อยโตเกียว 「BiaBia Ramen」คัดเลือกวัตถุชั้นดี มีรางวัลการันตีความอร่อย

            ราเมงอร่อยโตเกียว ถ้ามาเที่ยวแล้วจะไปกินที่ไหน? คำถามไม้ตาย ที่ใครๆถามกันบ่อยมาากกก .. วันนี้เลยเอาร้านอร่อยอีกร้าน ที่มีเอกลักษณ์เด่น และรสชาติเด็ดมาฝาก ชื่อว่าร้าน ราเมงBiaBia นั่นเอง

ราเมงอร่อยโตเกียว

ราเมงร้านนี้หาง่าย อยู่ไม่ไกลจากชินจูกกุ (นั่งรถไฟ สาย Marunouchi จากชินจูกุมา 8 นาที) เดินจากสถานี แค่ 1 นาที แถมเป็นที่รู้จักกันในหมู่ สายแดกราเมงชาวญี่ปุ่น (ได้คะแนนรวม 3.59 ของTalelog) โดยชื่อร้าน BiaBia นั้นเป็นภาษาเปอร์เซีย แปลว่า Welcome นั่นเอง

ราเมงอร่อยโตเกียว

งงล่ะซิ! ทำไมชื่อร้าานใช้ภาษาเปอร์เซีย .. อันนี้ก็ต้องบอกว่า เพราะเชฟคนที่ทำร้านนี้นั้น ไม่ได้เป็นคนญี่ปุ่น แต่เป็นคนอิหร่าน!!! ผ่างงง!!! เดี๋ยวๆๆ อย่าตัดสินกันที่เชื้อชาติ เพราะเฮียคนนี้ เค้าสั่งสมประสบการณ์มานาน วิจัยราเมง คิดค้นสูตร จนเป็นที่ยอมรับ .. แม้กระทั่งคนญี่ปุ่น ก็ซูฮก

ราเมงอร่อยโตเกียว

เกริ่นมาเยอะ เข้ามาดูในร้าน อันนี้ก็จะเป็นตู้ขาย ตั๋วอัตโนมัติ แย่หน่อยเพราะไม่มีภาษาอังกฤษ ดูรูปแล้วกด ชอบแบบไหนจิ้มไปได้หมด! (ลองมาเยอะบอกเลยอร่อยหมดทุกเมนูจริง)

ราเมงอร่อยโตเกียว

อย่างเช่นการคัดสรรวัตถุดิบของร้านนี้ ก็ได้ใช้วัตถุดิบที่เลือกสรรเป็นอย่างดี อย่างไก่ที่ใช้ทำซุปก็เป็นไก่พันธ์ุดีจาก จ. โทตโตะริ แถมมีซุปที่ทำจากปลาอีก 6 ชนิด ช่วยดึงรสชาติให้อร่อยยิ่งขึ้น ส่วนเส้นก็ใช้แป้งสาลี ที่ทำจากข้าวสาลี 100% และท่ีสำคัญเหนือสิ่งอื่นใด คือ ร้านนี้ไม่ใช้สารปรุงแต่งรสอาหาร อย่างพวกผงชูรสอะไรอีกด้วย

ถ้าไปครั้งแรก ก็คงแนะนำ BiaBia Special ราเมง (ภาพซ้าย ท้อปปิ้งไก่มีไข่มะตอยๆ)  หรือนิโบชิราเมง (ซุปปลา ชาชูหมูท้อปปิ้ง) อันนี้เข้มข้นสูตร ต้นตำหรับ เมนูชูโรงของร้าน ..ส่วนใครจะกินแบบเมนูฟิวชั่น อื่นๆก็ดี มีทั้งแบบน้ำ (ถ้าใครจะทานโชยุราเมง เค้าให้เลือกได้ว่าจะเอาเข้มข้น หรือ​ธรรมดา แนะนำให้เลือกเข้มข้น) และแบบแห้ง (ตัวแห้งที่มีน้ำมันคลุก อันนี้เป็นน้ำมันสกัดจากพืช ไม่ใช่จากสัตว์ ทางเชฟบอกไว้ใจได้ ไม่มีปัญหา เอาเป็นว่าถือเป็นอีก 1 ที่ให้คุณมีทางเลือกเวลาอยากหาของกินอร่อยๆ และเดินทางสะดวกๆแล้วกันนะ .. อ้อพริกบนโต๊ะนี่ก็เผ็ดแปลกดี ชิมแล้วเหยาะนิดหน่อย ปรุงไปตามใจชอบเลยนะ

ราเมงอร่อยโตเกียว

ร้าน : BiaBiaราเมง (เป็นเคาเตอร์ มีทั้งหมดประมาณ 8 ที่นั่ง)

ที่อยู่ : 〒166-0003 Tokyo, Suginami, Koenjiminami, 1−6−6 (พิกัด)

เวลาเปิดร้าน : อังคาร – ศุกร์ เปิด 2ช่วง คือ 11:30~15:00 และ 17:30~22:00 น.

วันเสาร์ อาทิตย์ และวันหยุดราชการ เปิดยาว 11:30 ~ 21:00 น. (หยุดทุกวันจันทร์)

เวปไซต์ภาษาญี่ปุ่น : BiaBia

Comments

comments