Home » อาหารญี่ปุ่น » Rokurinsha ราเมนหกเหลี่ยม แยกน้ำเส้นโต ซุปปลาโอเข้มข้นแสนอร่อย

Rokurinsha ราเมนหกเหลี่ยม แยกน้ำเส้นโต ซุปปลาโอเข้มข้นแสนอร่อย

Rokurinsha ราเมนหกเหลี่ยม แยกน้ำเส้นโต ซุปปลาโอเข้มข้นแสนอร่อย

     Rokurinsha หรือ ขอเรียกง่ายๆว่าราเมงหกเหลี่ยม (ตามโลโก้ร้าน ที่เป็นรูป6เหลี่ยมซ้อนกัน3อัน) 1 ใน 8ร้านราเมนแสนอร่อยในโซน “โตเกียวราเมนสตรีท” ผ่านไปทีไรคนเยอะ&ยาว ต่อแถวเข้าคิวตามประสา “มาเนีย” ตามล่าหาของอร่อย!! .. เคยลองส่องไปหลายที เห็นเมนูมีแต่เส้นราเมน แบบเส้นอ้วนๆ (ขนาดประมาณเกือบเส้นอุ้ด้ง.. เลยขอบายผ่านตลอด)… แต่เมื่อได้ตัดใจ ปิดฟิลเตอร์ เอาอคติของความรู้สึกกินแต่แป้งๆ เข้าไป … สุดท้ายก็เลยได้มาเขียนรีวิว 5555!!

วันนี้ไปยืนต่อแถว ก่อนได้กินก็เกือบครึ่งชั่วโมง (ต่อตอนประมาณบ่าย2โมงครึ่งนะ กะให้คนน้อยๆ ) ขณะต่อแถว พนักงานก็จะเดินเอาเมนูมาให้ดู (อันนี้คาดว่า เพื่อการประหยัดเวลา จะได้ไม่ต้องอ้ำอึ้ง เงอะงะ หน้าตู้กด) ซึ่งเมื่อเลือกเมนูแล้ว ก็จะให้เดินไปซื้อตั๋ว ที่ตู้กดทีละคน (ซื้อเสร็จก็ถือตั๋วกลับมายืนต่อ … อันนี้คาดว่า กลัวคนต่อแถวนานแล้วจะหนี!!! มึงจะหนีก็หนีไป ซื้อตั๋วแล้วนิ 555 ล้อเล่น..ถือว่าเป็นระบบ ทำให้หมุนที่นั่งได้เร็วมาก )

และแล้วก็ได้เข้ามา … ราเมน ชามใหญ่ก็มาอยู่ตรงหน้า!!! (830เยน) Tips สำหรับใครที่ได้อ่านมาถึงจุดนี้ บอกเลยว่าเส้นมันใหญ่ และเยอะ กระเพาะคนไทยท่านใดที่ขยายไม่ทัน ขอแนะนำให้บอกเด็กเสิรฟ์ว่าขอเส้นน้อย! ซึ่งคนที่ขอเส้นน้อย ก็จะได้ไข่มะตอยมาครึ่งฟอง หรือ หน่อไม้ปรุงรส (ภาษาญี่ปุ่นเรียก เมo,kมา) มาแทนในชาม .. บุญจังขอลดเส้น เพิ่มไข่มา

นอกจากนั้นตามประสาคนไทย ไหนๆก็รีวิวแล้ว เลยสั่งTopping มาลองสัก 2 แบบคือ น้ำมันกุ้ง กับ พริกเผาสไตล์ญี่ปุ่นปรุงรส อันละ 100 เยนทั้งคู่ … สรุปผล เจ้าน้ำมันกุ้งนี่สุดยอด อร่อยมากกก หากินที่อื่นไม่ได้ ใส่ในเส้นนี่ เปลี่ยนเป็นรสฮานามิชัดๆ555

แนะนำให้กินราเมน ไม่ต้องปรุงก่อน … ส่วนเครื่องปรุงอื่นๆ ก็  ค่อยใส่ตอนหลัง ก็จะได้รสชาติของราเมนอีกแบบ แถมเข้มข้นด้วย ปนโต๊ะจะมีเครื่องปรุงแค่น้ำส้มสายชู ผงปลาโอ(เอาไว้ใส่ซุปเพิ่มความเข้มข้น) แล้วก็พริกป่น …แต่จะให้พูดแล้ว รสชาติน้ำซุปเค้าเข้มข้นมากกกก ไม่ต้องปรุงแล้ว

สรุปว่า .. ราเมนเส้นโต ร้านนี้ อร่อยเกินกว่าที่คาด และคิดว่าอยากไปทานซ้ำ ถึงขั้นขนาดแนะนำเอามาเขียนนรีวิวได้ ไม่อาย Tag #อร่อยไปแดก #อร่อยนะรู้ยัง … รู้แล้วก็เผื่อเวลาไว้ แล้วไปกินกันนะ

 

สถานที่ :   「 Rokurinsha 」(六厘舎)โตเกียวราเมนสตรีท ชั้น B1 สถานีรถไฟโตเกียว

(จริงๆแล้วร้านมีหลายสาขา ทั้งที่โตเกียวสกายทร และสนามบินฮาเนดะ .. จำรูป สัญลักษณ์วงกลม 6 เหลี่ยมซ้อกัน 3วงนี้ไว้ .. เจอที่ไหน? เมื่อไหร่ ซัดเลย อร่อยแน่!!)

Facebook Comments