Home » อาหารญี่ปุ่น » ราเมนซุปกระดูกหมูชิบูย่า Nanashi น้ำมันกระเทียมเจียวที่นี่อร่อยเลิศจริงๆ

ราเมนซุปกระดูกหมูชิบูย่า Nanashi น้ำมันกระเทียมเจียวที่นี่อร่อยเลิศจริงๆ

ราเมนซุปกระดูกหมูชิบูย่า Nanashi น้ำมันกระเทียมเจียวที่นี่อร่อยเลิศจริงๆ

         ราเมนซุปกระดูกหมูชิบูย่า หากใครอยากหาร้านราเมน ไว้ซดน้ำซุปร้อนๆ แบบต้นตำหรับแล้วล่ะกก็  วันนี้ต้มยำวาซาบิ ก็มีร้าน ราเมน ซุปกระดูกหมูอร่อยๆมาแนะนำกันครับ นั่นก็คือ ร้าน 「七志」(อ่านว่า นานะชิ)

ราเมนซุปกระดูกหมูชิบูย่า

ร้าน ราเมน นานะชิ มีสาขาด้วยกันทั้งหมด 11 สาขา สาขาที่ไปง่ายสุดก็น่าจะเป็นที่ ชิบูย่านะครับ ร้านมี 2 ชั้น นั่งสบาย หาง่ายติดถนนทางเดินหลัก

ราเมนซุปกระดูกหมูชิบูย่า

ใครไปช่วงกลางวันก่อน 3 โมง ราเมน ก็จะราคาถูกมาหน่อย (ถูกกว่ากลางคืนประมาณ 50 เยน) กลางคืนก็อีกราคา แต่อร่อยเหมือนเดิม

ราเมนซุปกระดูกหมูชิบูย่า

รูปร่างหน้าตาของ ราเมน ก็จะแตกต่างจากร้านอื่นๆออกไป จำง่าย (ถ้าเป็นแฟนพันธุ์แท้) เพราะมีการใช้หน่อไม้ และผักที่ไม่เหมือนกับร้านอื่นๆ รวมถึงสาหร่ายตัดสามเหลี่ยมบนชาม … แต่ที่สำคัญก็คือ กระเทียมเจียวที่ราดอยู่บนน้ำซุปนั่นเอง (ราเมนที่ทานนี้ชื่อ  BAISEN จะมีกระเทียมเจียวราดให้ในซุบกระดูกหมู)

ราเมนซุปกระดูกหมูชิบูย่า

ซึ่งผมว่าคนไทยอย่างเราๆ ที่มักจะมีกระเทียเจียวโรยหน้าแกงจืด มักจะคุ้นเคยกับรสชาตินี้ และคงอร่อยเป็นแน่แท้ (สั่งแบบไม่ราดกระเทียมเจียวก็ได้) ใครที่ชอบซุปเข้มข้นก็เลือกแบบเข้มข้น หรือคนญี่ปุ่นเรียกว่า ขดเตะริ(こってり)ใครไม่ชอบน้ำข้นไขมันน้อยๆก็ อัสสะริ(あっさり)

ราเมนซุปกระดูกหมูชิบูย่า

ร้านนี้จะเลือกความหนาบางของเส้นไม่ได้ จะมีแค่เส้นขนาดเดียวครับ (ขนาดปรกติทั่วไป) แต่สามารถรีเควสความอ่อน – แข็งของเส้นหลังลวกได้ คือ ถ้าชอบเส้นแข็งก็บอก “คาตะเมะ”  หรือถ้าชอบพอดีๆแบบปกติทั่วไป ก็บอกว่า “ฟุซือ” แต่ถ้าชอบเส้นนุ่มหน่อยก็บอกว่า “ยาวารากะเมะ”  ขึ้นอยู่กับความชอบส่วนตัวเลย

ราเมนซุปกระดูกหมูชิบูย่า

ชอบจังร้านที่มีผักเครื่องเคียงเผ็ดๆ ไว้กินกับราเมน … แต่ลองกินแล้วไม่อร่อย (คหสต.นะครับ) รู้สึกมันหวานๆ มีกระเทียมสดๆ วางไว้ให้บีบคั้นกัน บวกกับน้ำพริกเผาวางไว้ให้แซ่บไปเลย … น้ำพริกเผาร้านนี้ก็แปลกมีกลิ่นพริกไทยญี่ปุ่น อยู่ค่อนข้างแรง (ลองชิมก่อนปรุงนะครับ) … ปรกติชอบเผ็ดนะแต่ร้านนี้น้ำพริกเผาขอผ่าน

ราเมนซุปกระดูกหมูชิบูย่า

เกี๊ยวซ่าแป้งจะไม่กรอบ (เอ๊ะ หรือคนนี้มันทอดไม่ดี555) แต่รสชาติด้านในก็อร่อย … ต่างตรงที่น้ำจิ้มนี่แหล่ะ สำหรับคนชอบเค็มยกนิ้วหัวแม่มือให้เลยครับ ! (บอกตรงไปมั้ยว่าไม่แนะนำกินเกี๊ยวซ่า555)สรุปร้าน ราเมน นานะชิ นี้ 「ซุปกระดูกหมู กระเทียมเจียว」อย่างเดียวเลย อร่อยสุดๆครับ … แปลกดี หากินร้านอื่นไม่ค่อยได้ เห็นเค้าบอกว่าเจ้าราเมนจิ้มจุ่ม ในซุปYUZU และปลาโอก็อร่อย .. อันนี้ต้องไปลอง ใครมีโอกาสก็แวะไปชิมดูนะครับ

ร้านราเมน  นานะชิ (七志ラーメン) สาขาชิบูย่า

ที่อยู่ :  東京都渋谷区道玄坂2-9-10 (พิกัด)

เมนูภาษาอังกฤษของร้าน : ราเม็งนานะชิ

Facebook Comments