Home » อาหารญี่ปุ่น » เทศกาลอาหารอิ่มท้อง “มัมปะคุ” ร้านดัง!ร้านอร่อยของญี่ปุ่น! รวมไว้อยู่ในที่เดียว!

เทศกาลอาหารอิ่มท้อง “มัมปะคุ” ร้านดัง!ร้านอร่อยของญี่ปุ่น! รวมไว้อยู่ในที่เดียว!

เทศกาลอาหารอิ่มท้อง “มัมปะคุ” ร้านดัง!ร้านอร่อยของญี่ปุ่น! รวมไว้อยู่ในที่เดียว!

           เทศกาลอาหารอิ่มท้อง หรือ มัมปะคุ ซึ่งย่อมาจาก มัมปุคุฮะคุรังไค (満腹博覧会)เป็นอีเว้นท์กลางแจ้ง ขนาดใหญ่ ที่รวมเอาร้านอาหารชื่อดัง จากทั่วประเทศ มาไว้ในงานนี้ โดยจัดขึ้นที่ สวนสาธารณะโชวะคิเน็ง ที่สถานีTachikawa นั่นเอง (Click อ่านรีวิวและวิธีเดินทาง ที่นี่)

เทศกาลอาหารอิ่มท้อง

โดยภายในงาน จะแบ่งออกเป็นทั้งหมด 4 โซนใหญ่ๆ คือ “เนื้อ” “ผัก” “ของทอด” และ”เอชีย” แต่ละโซนมีสีเป็นของตัวเอง แยกอย่างชัดเจน ซึ่งตรงทางเข้าของงาน จะมีแผนผัง (แต่เป็นภาษาญี่ปุ่น) บอกไว้ ว่าร้านไหนได้โหวตจากคนที่มาร่วมงาน ว่าเป็นร้านที่อร่อยที่สุดประจำวัน

แต่ละร้านที่ได้โหวต ก็จะมีตัวเลขอยู่ด้านบน ข้างๆชื่อร้าน ว่าได้ที่เท่าไหร่ ? อันนี้คนไทย หรือคนต่างชาติก็ดูออก โอเคเลย ระบบดี .. นอกจากนั้น แต่ละร้าน ก็จะมีการันตี นู่นนี่นั่น ว่าเคยออกทีวี เคยได้รับรางวัลอะไรมา .. เรียกว่าจัดมา ที่เคยออกโฆษณา ทั้งหมด

เห็นอย่างนี้ แล้วก็ต้องลอง เลยจัดไป ซัก 3 ร้าน (ได้แค่นี้) .. รีวิวให้ฟัง ร้านแรกคือ ร้านกิวโทโระด้ง (ภาพเรียงลำดับ จากซ้ายไปขวาเลยนะ) เป็นเนื้อดิบราดข้าว ได้อันดับ 1 คนต่อแถวยาวม๊าากก มามะจัดซะหน่อย! ซื้อไซส์ใหญ่ไปเล้ยย! .. สรุป อร่อยดี มีซอสคล้ายๆแม๊กกี้ราด .. แต่เนื้อจะน้อย แนะนำให้ซื้อแค่ ฮาฟไซส์ก็พอ เพราะสุดท้าย ถ้วยใหญ่ที่ได้เยอะนั่นคือข้าว!ไม่คุ้มสุดๆ! .. ร้านสอง ข้าวราดแซลม่อนและไข่ปลาแซลม่อน อันนี้ก็อันดับ 3 สั้นๆเลย ธรรมดา ไม่ใช่ว่าไม่อร่อย แต่ธรรมดา แถมราคาแพงด้วย 1,500 เยน อ่ะนะ คนรักปลาแซลม่อนอย่างผม ..Fail!! ต่อมาคือสายผัก ร้านสาม เห็ดชีทาเกะเผาท็อปปิ้งชีส .. ง่ายๆ2คำจบ “อร่อยมาก”

นอกจากร้านอาหาร ที่มาเรียงรายอย่างเยอะ (คนก็เยอะ) ก็จะมีวงดนตรี การแสดง ที่หมุนเวียนมาสร้างความบันเทิงในแต่ละวันด้วย ส่วนเฉพาะเสาร์ – อาทิตย์ มีโชว์แล่ปลาทูน่าให้ดูอีกต่างหาก (ดูบรรยากาศ ตอนที่ไปLiveไว้ได้ ที่นี่)

เทศกาลอาหารอิ่มท้อง

สรุปให้ฟังสำหรับคนไทย ที่มาเที่ยวที่ญี่ปุ่น .. ไม่ต้องมาหรอก! เสียเงินค่าผ่านประตูเข้า (500เยน) เพื่อมาซื้อของกิน ซึ่งราคาก็ไม่ถูก แถมไหนจะต่อแถว รอคิวซื้อของกินอีก บอกเลย เสียเวลาช้อปปิ้งเปล่าๆ .. แต่!! แต่!! แต่!!ถ้าดื้ออยากมาล่ะก็ แนะนำมาช่วงเย็นๆ ประมาณ 6 โมง .. คนน้อย เพราะครอบครัวกลับไปกันหมด แถมได้ตั๋วลดราคาอาหารด้วย .. (งานปิด 3 ทุ่ม) … อันนี้ก็รีวิวไว้ แล้วแต่ใครจะพิจารณานะก๊ะ … งานสายแดกไม่เคยเข้าใครออกใครอยู่แล้ว อิอิ

เวปไซต์ทางการ : ภาษาญี่ปุ่น

Comments

comments