Home » อาหารญี่ปุ่น » ร้านข้าวต้มญี่ปุ่น “คายุซันชิน”เมนูอร่อยมื้อเช้า-ค่ำ รสชาติใหม่ที่คุณต้องลอง

ร้านข้าวต้มญี่ปุ่น “คายุซันชิน”เมนูอร่อยมื้อเช้า-ค่ำ รสชาติใหม่ที่คุณต้องลอง

ร้านข้าวต้มญี่ปุ่น “คายุซันชิน”เมนูอร่อยมื้อเช้า-ค่ำ รสชาติใหม่ที่คุณต้องลอง

         ร้านข้าวต้มญี่ปุ่น .. ถ้าพูดถึงเมนูนี้แล้ว หลายคนอาจจะส่ายหัว บอกไม่เอาน่าเบื่อ+ อยู่เมืองไทยก็กินได้ … เค้าจะกินซูชิ โซบะ ขาปูยักษ์!! โถๆๆ  เห็นใจบ้างเถอะครับ สำหรับคนที่มาเที่ยวญี่ปุ่นยาวๆ มื้อเช้า – ค่ำ ก็อยากมีอะไรแปลกใหม่  ยิ่งวันหนาวๆ หรือวันฝนตก บ้างอาม่า อาก๊ง ผู้ใหญ่เด็กๆ ก็อยากหาอะไร “เบาๆ” และ “อร่อยๆ” รองท้องกันบ้างนะ!

ว่าแล้วก็ไม่รอช้า มารู้จักกันเลย กับร้านข้าวต้ม & ก๊วยเตี๋ยวแบบHealthy ที่มีชื่อว่า “คายุซันชิน” ไฮไลท์เด็ดของที่นี่ ก็เห็นจะเป็นการคัดสรรคุณภาพของวัตถุดิบ อย่างเช่นข้าว ก็จะใช้ข้าวที่ผลิต ในประเทศญี่ปุ่น เป็นข้าวพันธุ์ “ฮิโตะเมะโบเระ” ข้าวพันธุ์ดี ที่มีชื่อเสียง (แถมราคาแพงด้วย.. ) นอกจากนั้นในข้าวต้ม ก็ยังผสมข้าวกล้อง ซึ่งมีไฟเบอร์ และวิตามิน มากกว่าข้าวธรรมดาถึง 6 – 7 เท่าอีกด้วย

โดยร้านนี้ เค้าจะมีเมนูภาษาอังกฤษ ไว้ให้ชาวต่างชาติ เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัว .. ส่วนเครื่องปรุง ก็มี 4 อย่าง คือ ซอสเปรี้ยวคล้ายๆจิ๊กโช่วบ้านเรา ซอสปรุงรสข้าวต้ม ที่ผสมไว้ซึ่ง 3 คุณภาพวัตถุดิบจากทะเล (หอยนางรม , สาหร่าย ,ปลาโอ)  และรายุ หรือน้ำมันพริกเผาเผ็ดๆ ให้คุณได้ปรุงรสอีกที

เอาล่ะ! มาคราวนี้ก็ต้องเลือกกัน ว่าจะเอาเมนูไหน? จะเลือกเป็นเซต หรือเมนูธรรมดา ก็แล้วแต่ใจเลยนะ .. ส่วนวันนี้ผมเลือก ข้าวต้มไข่ปลาทาราโกะ ผสมชีส!!! .. อ่านเมนูปุ๊ปตัดสินใจปั๊ปเลย

มาแล้ว หน้าตาเพลนๆ ขาวเขียวชมพูใน 1 ชาม … ปกติกินข้าวต้มในโรงแรมก็แอบตักไข่ปลาทาราโกะ ใส่อยู่นะ แต่ว่าชีสนี่สิ กินกับข้าวต้มเหรอ? … นี่แหล่ะสาเหตุว่าทำไมต้องลอง … เพราะหากินที่เมืองไทยไม่ได้ไงล่ะ

คนให้เข้ากัน จากข้าวต้มขาวๆ ก็จะกลายเป็นชมพู มีสีขาวของชีสที่ละลายผสมอยู่ อืมมมม เริ่ด บอกได้เลย อาหย่อยยมาก!! แนะนำกินเปล่าๆไม่ต้องปรุงก่อนนะ แล้วค่อยบรรเลงตามใจชอบ คิดว่าน้ำพริกเผาก็อร่อยนะ ของร้านนี้ หอมและเผ็ดนิดๆ

นอกจากนั้น ติ่มซำ หรือ เกี๊ยวกุ้งก็มี แถมเมนูเส้นๆก๊วยเตี๋ยว ของร้านนี้ก็น่าสนใจ ถ้าใครอยากกินก็สั่งเป็นเซต ครึ่งๆ มากับข้าวต้มก็ได้ แถมสุดท้ายมีของหวาน น่าทานก็เยอะ ทั้งมูสมะม่วง หรือ พุดดิ้งอัลม่อน

ร้านข้าวต้มนี้มีหลาย สาขาทั่วประเทศญี่ปุ่น ทั้งโตเกียว เซนได โอซาก้า ซัปโปโร ฟุกุโอกะ .. ดังนั้นก็ลองดูกันนะ แต่สาขาที่ผมไปกินนี่อยู่ที่ชินจูกุ ในส่วนชั้นใต้ดินของKeio Mall โซน A  , South Exit Uderground Mall1  (ระหว่างประตูตะวันตก และประตูทิศใต้ของสายJR) วันธรรมดา ร้านเปิดตั้งแต่ 7 โมง (เสาร์ อาทิตย์เปิด 11) ปิดรับออเดอร์ตอน 22:20 น. .. ราคาถ้าเทียบเป็นเงินไทย อาจจะดูสูงหน่อย แต่รับรองอร่อยจิงๆ

Comments

comments