Home » อาหารญี่ปุ่น » ข้าวหน้าปลาไหลนาริตะ Kawatoyo สด&อร่อยยืนนานกว่า100ปี

ข้าวหน้าปลาไหลนาริตะ Kawatoyo สด&อร่อยยืนนานกว่า100ปี

ข้าวหน้าปลาไหลนาริตะ Kawatoyo สด&อร่อยยืนนานกว่า100ปี

        ข้าวหน้าปลาไหลนาริตะ อีก 1 เมนูที่จะมาแนะนำ สำหรับคนที่ไปเที่ยวและแวะทำบุญ แถววัดนาริตะซัง ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับสนามบินนาริตะ ซึ่งร้านนี้มีชื่อว่า “Kawatoyo” (คาวะโทะโยะ) เปิดให้บริการมานานกว่า  100 ปี เริ่มต้นกันตั้งแต่สมัยเมจิที่ 43 หรือ ในค.ศ. 1910 นั่นเอง

ข้าวหน้าปลาไหลนาริตะ

ร้านนี้ตั้งอยู่ตรงทางเดินไปวัดนาริตะซัง สังเกตุเห็นได้ง่าย เพระามีคนมาต่อแถวเยอะ ด้านหน้าจะเป็น ที่แล่ปลาไหล (แนะนำไว้ใจใครไม่เด็ดไม่ต้องดู Walk through เข้าไปเลย) เรียกว่าทำกันสดๆให้ดู หน้าร้านเลย ว่าของที่นี่ ไม่ได้เอาตัวแช่แข็งมาจากไหน (กะละมังด้านซ้าย ของทางเข้า ที่กองทับถม มีน้ำหล่อเลี้ยงนี่แหล่ะ ปลาไหลเป็นๆทั้งหมด)

แผนกย่างก็ย่างกันไปข้างหน้า แบบใช้เตาถ่าน กลิ่นหอมอบอวนดีต่อใจมากๆ  ส่วนเก้าอี้และการตกแต่งภายใน ก็คงไว้ซึ่งสไตล์โบราณแบบญี่ปุ่น ด้านบนเป็นเสื่อ วิวริมหน้าต่างฟินได้อีก ส่วนอาก๋ง ม่า ที่ขาเจ็บ เอวเจ็บ หรืออาเสี่ย อาเฮียที่นั่งพื้นเสื่อ แล้วติดพุง ก็มีโต๊ะไว้บริการ

ข้าวหน้าปลาไหลนาริตะ

ด้านเมนูก็มีภาษาไทย กำกับไว้ เรียกว่าดีต่อใจ ใครที่ไม่ค่อยอยากสื่อสาร จิ้มนิ้วแล้ว One ! One two ได้เลย เนื่องจากเป็นความชำนาญเฉพาะๆ จึงขายแต่ปลาไหล อย่าได้ไซร้มาถามหาหมู หรือไก่ที่นี่ .. แต่สำหรับคนที่ “ไม่กินปลาไหล” ทางร้านก็เตรียมทางออกไว้ คือ ซาชิมิปลาไน ให้ได้กินกัน  (ถ้าไม่กินของดิบอีก ก็คงต้องกินผักดองกับข้าวเปล่า) .. แนะนำก้างปลาไหลทอดกรอบ แคลเซียมสูง อร่อยดี (เค็มนิดๆ)

และแล้วพระเอกของงานก็มา จะเอาไซส์ใหญ่ (1.5 ตัว) กลาง (1ตัว)  หรือ ธรรมดา (2ใน3) ก็แล้วแต่ (ราคาดูได้ที่รูปเมนู) ซึ่งจะมาเสิรฟพร้อมกับซุป และผักดอง (อาจจะเป็นแตงกวา หรือว่า ผักกาดดองสอดไส้พริก)

ข้าวหน้าปลาไหลนาริตะ

ที่เหลือก็คือ ฟาดให้เรียบ … ใครมาลงเครื่องที่นาริตะ แวะไปไหว้พระ แล้วลองหามาหาอะไรกินกันอร่อยๆที่นี่นะครับ

ชื่อร้าน : คาวะโทะโยะ (Kawatoyo) (川豊)

ที่อยู่ : Nakacho386, Narita, Chiba, Japan, 286-0027 (พิกัด)

วิธีเดินทาง :  เดิน 11 นาทีจากสถานี Narita ของรถไฟสายJR หรือ มาจาก Keisei Narita ก็ได้ ใช้เวลาเท่ากัน  ​(ร้านหยุดทุกวันจันทร์ ยกเว้นจันทร์ไหนเป็นวันหยุดราชการ จะเลื่อนไปหยุดวันอังคารแทน)

เวปไซต์ภาษาอังกฤษ : Kawatoyo

Comments

comments