ร้านอาหารชาเขียว GREEN TEA RESTURANT!สารพัดเมนูมัทฉะ ปะทะเบียร์กรีนที

ร้านอาหารชาเขียว GREEN TEA RESTURANT!สารพัดเมนูมัทฉะ ปะทะเบียร์กรีนที

       ร้านอาหารชาเขียว GREEN TEA RESTURANT ! 1899 OCHANOMIZU    ร้านอาหารญี่ปุ่น ที่มีธีมเป็น “ชาเขียว” ของแท้ และดั้งเดิมของญี่ปุ่น ซึ่งมีเมนูอาหารมัทฉะ รอคุณอยู่มากมายหลายชนิด

โต๊ะทานจะมีทั้งด้านในและด้านนอก .. สำหรับบรรยากาศเย็นๆ ช่วงฤดูใบไม้ผลิแบบนี้ นั่งด้านนอกก็จะฟินไปอีกแบบ นี่ไปตอนห้าโมงกว่า โชคดีที่ได้โต๊ะ (รู้สึกว่าตอนดึกๆนี่คนจองกันเยอะ โดนให้นั่งได้แค่ 2ชั่วโมง) ที่โต๊ะก็จะมีตะเกียงเผาชา กลิ่นหอมๆให้ด้วย

ร้านอาหารชาเขียว

นั่งปุ๊บก็ไม่รอช้า .. มาร้านอาหารชาเขียวทั้งนี้ อันนี้ก็ต้องลองของแปลก  เพราะร้านนี้เค้ามีขาย “เบียร์กรีนที” อัยย่ะ! Original สุดๆ !! หากินที่อื่นไม่ค่อยได้นะครับ … จัดมาเลยจร้า ทั้งเบียร์ และไวน์ชาวเขียว (เบียร์ดื่มง่ายมาก .. ส่วนไวน์ น่าจะเป็นเป็นไวน์ขาว + ชาเขียว… ส่วนตัวแล้วชอบรสชาติไวน์มาก แนะนำให้ลอง)

ร้านอาหารชาเขียว

ส่วนเมนูอาหารนั้น .. บอกตามตรงว่า น้อยกว่าที่คิด แต่รสชาติโอเค ก็มีทั้งแบบที่เป็นชาเขียว และไม่มีชาเขียว .. งานนี้สั่ง ชาเนียวคาวด้า เป็นผักจิ้มในซอสชาเขียว (ไม่ค่อยเข้มข้นเหมือน พาเนียวคาวด้า อ่ะนะไม่ค่อยโดนเท่าไหร่) นอกนั้นก็เลยลอง แซลมอนมาริเนด กับใบชา อันนี้โอเค (ใบชาขมหน่อยๆอร่อยดี) ส่วนปลาทอด ยัดมันจิ้มเกลือชาเขียวนี่ก็ใช้ได้ .. ปิดท้ายด้วยสั่งชีสมากระดกับ แอลกอฮอล์เป็นกับแกล้ม

ทั้งคาวและหวานงานดี เห็นเมนูอาหาร และ อาหารคลีนสุขภาพ แบบนี้แล้ว … ใครไม่น้ำลายไหล ก็ไม่รู้จะว่าไงละครับ

ที่อยู่ : Tokyo chiyoda-ku kanda surugadai 3-4  Ryumeikan Head Office Bldg. 1st Floor (พิกัด)  ถ้ามารถไฟสาย JR ลงสถานี Ochanomizu ออกประตู Hijiribashi เดิน 3นาที , หรือถ้ามารถไฟใต้ดิน สายMarunouchi (เส้นสีแดง) ลงสถานี Awajicho ออกประตู B3a เดิน 1 นาที , หรือสายสีเขียว Chiyoda ลงที่สถานี Shinochanomizu ออกประตู B3a เดิน 1นาทีเหมือนกัน

[insertmyadsense]

Breakfast 6:30~11:00(L.O.10:30)
Lunch 11:00~15:00(L.O.14:30)
Cafe time 14:00~17:00(L.O.16:30)
Dinner 17:00~23:00(L.O.22:00)

เวปไซต์ภาษาญี่ปุ่น  : Green Tea Restaurant

BannersTomyamGuide

↓↓ ถ้าชอบกด「Like」ถ้าใช่กด「Share」 ↓↓
↓↓ แล้วจะพยายามอัพเรื่องแซ่บๆมาให้ได้อ่านกันนะครับ♬ ↓↓

Comments

comments