ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว 10อันดับของฝากอัพเดท! ที่ควรซื้อเมื่อมาเที่ยวที่ญี่ปุ่น

ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว 10อันดับของฝากอัพเดท! ที่ควรซื้อเมื่อมาเที่ยวที่ญี่ปุ่น

        ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว มาเที่ยวทั้งที ถ้าไม่มีของฝากอร่อยๆ กลับไป คงเอาหน้าไปพบญาติสนิทมิตรสหาย หรือที่ทำงานไม่ได้สินะ..ใครเจอปัญหานี้ มามะ มาดูนี่เพราะ 「ต้มยำวาซาบิ」 มีข้อมูลอัพเดท เกี่ยวกับขนมของฝากอร่อยๆ ที่คุณควรซื้อมาให้ดูกัน  ซึ่งอันนี้จะเป็นสถิติของยอดขาย ที่รวมไว้ตั้งแต่ปีที่ผานมา คือเมษา 2016 – ช่วงมีนา 2017 (ของที่แนะนำทั้งหมดนี้ ซื้อได้ในบริเวณของTokyo Station City ทั้งหมด) เอ้ามาเริ่มกันเลย

อันดับที่ 1 :  Maple Butter คุกกี้ ของร้านเดอะเมเปิ้ลมาเนีย

ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว

เรียกว่าขายดิบขายดี 1 ปีนี่ขายกันเกินกว่า 6 ล้านกว่าชิ้น โดยใช้น้ำตาลที่สกัดจากต้นเมเปิ้ล ซึ่งผลิตจากประเทศแคนนาดา ในรัฐQuebec มาผสมกับเนยที่หมักไว้ จนย่างแล้วได้เป็นคุกกี้หอมกรอบ ที่ประกบคู่สอดไส้ เนยช็อคโกแลต

สถานที่ซื้อ : The Maple Mania ชั้น 1 Gransta / 1 กล่องมี 9 ชิ้น ราคา 864 เยน

อันดับที่ 2 : ขนมปังกรอบไส้ช็อคโกแลต ของร้านกิงโนะบุโด

ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว

ขนมปังผสมถั่ว (ถั่วลิสง หรือถั่วแอลมอนด์ มีให้เลือก 2 แบบ) รสช็อคโกแลต ที่ถูกคิดค้นขึ้นมาใหม่ ที่มีไส้อยู่ 2 แบบ คือ แบบช็อคโกแลตมิ้ลค์ และ ไวท์ช็อคโกแลต อันนี้ก็ขึ้นชื่อ ขนาดวันนึง ขายได้สูงสุด เกินกว่า 50,000 ชิ้นเลยนะ อัยย่ะ น่าลอง

สถานที่ซื้อ : Ginnobudo ชั้น 1 Gransta Dinnig / 12 ชิ้น 1,080 เยน

อันดับที่ 3 : โตเกียวคามินาริยะ ร้าน Tokyo Kaminariya

ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว

ขนมฮิตถูกใจ ที่ใครๆหลายคนอาจจะเคยได้กิน เพราะอยู่หัวมุม ทางเดินเชื่อต่อจาก JR ไปขึ้นรถไฟสายเคโย เพื่อไปดิสนีย์แลนด์ อันนี้ยืนแจกให้ชิมฟรี ไปกี่ทีก็แวะกิน เอ๊ย แวะแนะนำเพื่อนๆที่ไปด้วยกัน ข้างในเป็นแป้งข้าวเจ้า พันด้วยบิสกิตคล้ายหอย ท้อปปิ้งด้วยถั่วและงา ใครว่าไงไม่รู้ แต่ที่ชิมดู บอกเลยอร่อย

สถานที่ซื้อ : ร้านTokyo Kamiariya บริเวณKeiyo Streetในสถานีโตเกียว / 8อัน1,062เยน

อันดับที่ 4 : โตเกียวชาโดว์ ช็อคโกพาย จากร้านคาฟฟาเรล

ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว

ขนมอร่อยแบรนด์ดัง ที่มีต้นกำเนิดจากเมือง Torino ในประเทศอิตาลี ที่ใครๆก็รู้จักในนาม Caffarel  มีขนมของหวานหลายแบบ แต่ที่ฮิตสุดก็คงจะเป็น “โตเกียวชาโดว์ ช็อคโกพาย” เข้มข้น หอมได้ใจ ใครๆก็อยากลิ้มลอง พกไว้เป็นของหวานเล็กๆ ยามหิวได้เลย สถานที่ซื้อ : ร้านCaffarel ชั้น B1 Gransta / 1 กล่อง 8 ชิ้น 1,080เยน

อันดับ 5 : วัฟเฟิลแท่ง จากร้าน R.L Waffle Cake

ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว

ปรับปรุงดัดแปลงใหม่ ให้ง่ายต่อการหยิบเข้าปาก เจ้าวัฟเฟิลแท่งก็ครองใจ ยิ่งได้มาเคลือบช็อคโกแลต กรอบช็อคฯ ที่เคลือบด้านนอก แถมนุ่มวัฟเฟิลด้านใน ยิ่งเคี้ยวยิ่งเพลิน รู้ตัวอีกทีหมดซะแล้ว แพคเกจมีเขียนไว้ เป็นลาย Limited ซื้อได้ที่เฉพาะสถานีโตเกียวด้วยนะ

สถานที่ซื้อ : ร้านR.L Waffle Cake ชั้น B1 Gransta/1 กล่อง10ชิ้น 1,388 เยน

อันดับที่ 6 : ขนมปังโตเกียวเรงกะ ของร้าน โตเกียวอันปังมาเมะอิจิซึ

ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว

ตัวอักษรคันจิ 東京駅 (อ่านว่า โตเกียวเอกิ = สถานีโตเกียว) ที่ถูกปั๊มไว้กลายเป็นซิกเนเจอร์ ที่ชวนให้ใครต่อใครหลายคนมาซื้อ ซึ่งตัวขนมเอง ก็ได้แรงบัลดาลใจมาจาก “อิฐแดง” ที่ใช้สร้างสถานีโตเกียวน่ะแหล่ะ ด้านในเป็นไส้ถั่วแดง + ครีม ตามสไตล์ของหวานญี่ปุ่นเลยจริงๆ

สถานที่ซื้อ : ร้านโตเกียวอันปัง Mame・ichizu โซนSouthCourt ในส่วนของ eCute /ชิ้นละ 287 เยน

อันดับที่ 7 : ชีสคุกกี้ ของร้านTokyo Milk Cheese Factory

ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว

ชื่อก็บอกอยู่แล้วว่า เป็นโรงงานนม・เนย แห่งโตเกียว ขนมที่ฮิตติดอันดับ ก็หนีไม่พ้น คุกกี้ 2 รสชาติ อย่างชีสกามองแบร์ผสมเกลือ และ ชีสกอร์กอนโซล่าผสมน้ำผึ้ง รสละ 10 ชิ้นใน 1 กล่อง

สถานที่ซื้อ : ร้านTokyo Milk Cheese Factory บริเวณ Keiyo Street/1กล่องมี 20 ชิ้น (2รส) ราคา 1,857 เยน

อันดับที่ 8 : เค้กคัสเตลลา ของร้านโตเกียวบานาน่า

ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว

แม้ว่าจะเป็นสินค้าตัวใหม่ ที่เพิ่งออกขาย เมื่อเดือนธันวา ปี 2016 แต่ว่าก็ยังสามารถ ตีเข้ามาติดอันดับ ขนมยอดนิยม ที่มีคนซื้อไปทานกันเยอะได้ ไม่ทำให้ผิดหวังจริงๆ กับเจ้าขนมเค้กรูปกล้วยตัวนี้

สถานที่ซื้อ : ร้านโตเกียวบานาน่า Gift Garden Yaesu South Exit/8ชิ้น 1,134เยน

อันดับที่ 9 : ชีสเค้กรวมมิตร ของร้าน FORMA

ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว

ใครชอบกินชีสเค้กจัดไป ลองมันให้หลายๆรส พบกับความอร่อยๆหลายๆคำ เพราะว่าขนมตัวนี้ เป็นตัวรวมมิตร มี 6 ชนิดใน 1กล่อง อยากลองกันแล้วใช่ไหมล่ะ?

สถานที่ซื้อ : ร้านFORMA ชั้น B1 Gransta/1กล่อง6ชิ้น1,944เยน

อันดับที่ 10 : ชีสคัพเค้ก ของร้าน Fromage terra

ขนมอร่อยในสถานีโตเกียว

ปิดท้ายด้วยร้านชีสทาร์ต ที่มาในรูปของคัพเค้ก อบกันสดๆในร้าน หอมหวานน่ากิน กัดทีนี่ชีสด้านในก็ละลายนุ่มลิ้น ต่อให้ต้องรอต่อแถวซื้อกิน ก็ยอมจร้าา

สถานที่ซื้อ : ร้าน Fromage terra โซนKeiyo Street/5ชิ้น 1,080 เยน

ดูหน้าดูตากันไว้ แล้วลองเดินวนไปหาดูซื้อทานกันนะ … ร้านส่วนใหญ่ก็อยู่ในสถานีน่ะแหล่ะ (เพียงแต่สถาานีโตเกียวมันกว้างมากก) หาไม่เจอจริงๆกดลิ้งค์ ชี้ถามกันได้เลยนะ … ความอร่อยไม่ปราณีใคร รับรองหายากแค่ไหนก็ไม่หวั่นใช่ไหม? .. น้ำลายไหล

ที่มา : Tokyo Station City

Comments

comments