Home » อาหารญี่ปุ่น » อาหารญี่ปุ่น : รีวิว『BARATIE』ร้านอร่อยจากการ์ตูน ONEPIECE ที่สถานีโอไดบะ

อาหารญี่ปุ่น : รีวิว『BARATIE』ร้านอร่อยจากการ์ตูน ONEPIECE ที่สถานีโอไดบะ

           วันนี้มีโอกาสได้ไปกินร้านอาหารจากการ์ตูนดังของญี่ปุ่น ONEPIECE  ที่ชื่อว่า『BARATIE』โดยร้านอาหารนี้ตั้งอยู่ในตึกของสถานีโทรทัศน์ ฟูจิเทเลบิ ที่โอไดบะ ครับ

        การเดินทางมาก็ง่ายนิดเดียวครับ คือ นั่งรถไฟสายยูริคาโมะเมะ มาลงที่ สถานีไดบะ 「台場」 แล้วเดินต่อมาอีกเพียง 3นาที เอง หรือ ถ้ามาสายริงไกก็ได้ครับ เดิน 7 นาที

       ร้านจะอยู่ตรงดาดฟ้าชั้น 7สามารถขึ้นบันไดเลื่อนจากข้างตึกมาด้านบนเลยครับ (ถ้าคนที่มารถไฟ ไม่ต้องลงบันไดไปด้านล่างนะครับ ทางเดินจากสถานีเชื่อมต่อกับตัวตึกครับ)  โดยพอขึ้นมาชั้น 7 ก็จะเป็นลานกว้าง และเห็นรูปปั้นจากการ์ตูนตั้งอยู่เลยครับ

      ร้านจะอยู่ด้านขวามือของทางเข้า ร้านแรกเลย รอพนักงานเสิรฟ์จัดโต๊ะให้ก็ได้นั่งครับ ภายในร้านมมีหุ่นซันจิถือถาดอาหาร & ตัวการ์ตูนอยู่บนเคาเตอร์

S__19406905

คนดังหลายๆคนในญี่ปุ่นเองก็ต่างแวะมารับประทานอาหารที่นี่กันแล้วครับ … มีลายเซ็นบนเยอะเลยครับ

   เมนูอาหารก็จะเปลี่ยนไปตามเทศกาลที่เค้าจัดครับ (มีประมาณ10อย่าง ) อย่างที่บุญจังไปกินมานี่ก้อเป็นข้าวผัด  มีไส้กรอกติดกระดูก เลียนแบบการ์ตูนมาเลยครับ ราคาก็มีให้เลือกเยะครับตั้งแต่ 〜1,000 – 3,000 เยน ถือว่าค่อนข้างแพง และปริมาณอาจจะน้อยหน่อยนะครับ แต่ถ้าเราเป็นแฟนการ์ตูน ก็โอเคครับ ถ้าอยากอัพเดทดูเมนูอาหารก่อนไปละก็ Check ได้ที่ Official Website ครับ

ส่วนเครื่องดื่มนี่จะมีประมาณ 6 ชนิด ตั้งชื่อตามตัวละครต่างๆ เช่น ซันจิ,ลูฟี่, โซโล อันนี้ผมสั่งของซ็อปเปอร์มาลองครับ เป็นเครื่องดื่มที่ผสมดอกซากุระด้วย (ด้านบนToppingดอกซากุระ) 670เบรี่ (ใช้สกุลเงินตามการ์ตูนเลย 1เบรี่ = 1เยน)

       ในร้านจะมีโทรทัศน์ ติดกำแพง ฉาย&ประชาสัมพันธ์ข่าวของ ONEPIECE ส่วนทางเข้าร้านพอหันหลังกลับไปดูก็จะเห็นขวดไวน์เรียงเต็มกำแพงเลยครับ

มีรูปโลก โชว์แผนที่ตามจริงจากการ์ตูนด้วย
และแน่นอนที่ขาดไม่ได้ก็คือ ภาพวาดลายเส้นของจริง พร้อมลายเซ็นของอาจารย์ เออิจิโระ โอดะ
ไหนๆจะไปแล้ว ก็อย่าลืมหาชุดสวย แต่งให้เข้ากับร้านอาหารโจรสลัดของเค้าด้วยนะครับ 5555
 
↓↓ ถ้าชอบกด「Like」ถ้าใช่กด「Share」 ↓↓ 
↓↓ แล้วจะพยายามอัพเรื่องราวดีๆให้ได้อ่านกันนะครับ♬ ↓↓

Comments

comments