Home » อาหารญี่ปุ่น » Aging Beef เนื้อวากิวบ่มชั้นดี จะกินเนื้อย่างที่ชินจูกุร้านอร่อยทั้งที ต้องที่นี่เลยจ้า!

Aging Beef เนื้อวากิวบ่มชั้นดี จะกินเนื้อย่างที่ชินจูกุร้านอร่อยทั้งที ต้องที่นี่เลยจ้า!

Aging Beef เนื้อวากิวบ่มชั้นดี จะกินเนื้อย่างที่ชินจูกุร้านอร่อยทั้งที ต้องที่นี่เลยจ้า!

           Aging Beef อันนี้คือชื่อร้านเค้าเลยนะ .. อาจจะเหมือนกับชื่อวิธีเรียก กรรมวิธีการบ่มเนื้อให้อร่อย นั่นก็เพราะ ที่นี่เค้าขาย แต่เนื้อที่ทำการบ่มแล้วทั้งนั้น โดยเค้าการันตี ว่าร้านเค้านี้เป็นร้านบุกเบิก ร้านแรกของญี่ปุ่น ที่เป็นร้านเนื้อย่างสาขาของเนื้อบ่มโดยเฉพาะ ซึ่งจัดตั้งขึ้นมาตั้งแต่ปี 2010 .. แถมเนื้อที่บ่มก็เป็น”วากิว” หรือ เนื้อวัวญี่ปุ่น ซะด้วย เด็ดอร่อยแค่ไหนไปดูกัน

Aging Beef

 ร้านAging Beefนี้จะมี2แบบ คือ แบบที่เป็นยากินิคุ หรือ เราเป็นคนย่างเองหน้าเตา หรือแบบ Grilled แบบนี้เค้าย่างมาให้แล้วเอามาเสริฟ ขอบอกว่า ในร้านบรรยากาศดี มีคนเยอะ .. ถ้าไม่จองล่วงหน้า คาดว่าจะได้โต๊ะที่ประมาณ 3ทุ่ม

Aging Beef

วันที่ไปนี่ได้นั่งเคาเตอร์ ซึ่งหน้าเคาเตอร์ก็เป็นครัวเปิด .. โอเพ่นให้เห็นๆ จัดกันอยู่ตรงหน้า บริการรักษาความสะอาด อย่างดี เพราะมีดวงตาตาตรวจเช็คอยู่หลายคู่ 555

ส่วนเมนูนั้นก็มี ภาษาอังกฤษ บอกไว้ สะใจมาก อยากกินอะไรบอกได้ จิ้มได้ .. ราคาเบาๆ สมน้ำสมเนื้อ ไม่แพงอย่างที่คิด แถมวันเสาร์ อาทิตย์ หรือวันหยุดราชการ ยังมีเมนู สำหรับช่วงกลางวันให้อีก (อันนี้เดี๋ยวได้ไปกินรีวิวอีกแน่ๆ) .. ขายอะไร ราคาเท่าไหร่ กดขยายที่รูปดูกันเลยนะ

 ซึ่งวันนี่ที่สั่งกิน ก็เบาๆเพราะมาลองครั้งแรก ก็มีสลัดผัก  ซุป อันนี้ได้มาตรฐาน ตามรสชาติและบรรยากาศ (ค่อนข้างอร่อย) .. แต่ที่โอเคและอร่อยก็คือตัว มันฝรั่งทอดตัวนี้ ที่มาพร้อมน้ำจิ้ม2แบบ คือ เกลือผสมเห็ดTruffle และพริกเขียวในน้ำมัน อันนี้เด็ดลองให้ได้นะ

Aging Beef

และแน่นอน พระเอกสุดอร่อยที่ไม่พูดถึงไม่ได้ นั้นก็คือ AgingBeefเนื้อบ่มวากิว อันนี้เลือก เมนูตัวแนะนำของร้าน 6 ชนิดมากิน เด็ดสาระตี่ มีละลายในปาก … จะกินกับวาซบิโชยุ ก็ดี  หรือจิ้มซอสอีกแบบก็ได้ งานมะนาวก็มา .. อ้าาาา อร่อย

Aging Beef

เนื้อแต่ละชิ้น ก็จะบอกที่มาแต่ละส่วน … ซึ่งผลลัพธ์ ออกมา ตามลิ้นของกระผม … มันก็จะเรียงลำดับประมาณนี้เลย ซ้ายไปขวา อร่อยมากสุด เรียงลำดับลงไปเลยคร้าบบ

Aging Beef

… ลิ้นผมจะตรงกับความอร่อยของคุณไหม? ก็อยากจะให้ไปลองกันจริงๆนะ

ร้าน : Aging Beefชินจูกุ

ที่อยู่:  ชั้น6 Rainbow village building 6F, 3-5-4, Shinjuku, Shinjuku-ku, Tokyo, 160-0022 (พิกัด)  ..ตึกเดียวกับ H&M (ออกจากลิฟต์แล้วร้านด้านซ้ายนะ ร้านหน้าลิฟต์จะเป็น ร้าน Grilled

เวลา : จ-ศ. เปิด 17:00-23:30 ,วันหยุด&ส-อ. เปิด(Lunch) 11:30-16:00 และ Dinner 16:00-23:00 น.

เวปไซต์ร้าน : AgingBeef

Comments

comments